Phó Tổng thống Mike Pence sẽ thay thế vị trí của ông Trump tại Ba Lan để tham dự một sự kiện kỷ niệm 80 năm nổ ra Thế chiến II.

Ông Trump hủy chuyến đi Ba Lan vì... bão đe dọa - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump cử Phó Tổng thống Mike Pence đi Ba Lan thay ông vào cuối tuần này. Ảnh: REUTERS

"Để đảm bảo rằng tất cả các nguồn lực của chính phủ liên bang tập trung vào việc ứng phó với cơn bão sắp tới, tôi đã quyết định cử phó tổng thống của chúng tôi, ông Mike Pence, đến Ba Lan vào cuối tuần này. Có mặt ở đây là một điều gì đó rất quan trọng đối với tôi. Cơn bão có vẻ thực sự là rất lớn" - Tổng thống Trump phát biểu tại Vườn Hồng trong Nhà Trắng trong sự kiện tới công bố thành lập Bộ Chỉ huy Vũ trụ Mỹ.

Ông Trump hủy chuyến đi Ba Lan vì... bão đe dọa - Ảnh 2.

Tổng thống Donald Trump bắt tay tướng John Raymond, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Vũ trụ Mỹ, trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, tại sự kiện thành lập Bộ Chỉ huy Vũ trụ Mỹ ở Vườn Hồng trong Nhà Trắng ngày 29-8. Ảnh: REUTERS

"Ưu tiên cao nhất của chúng tôi là sự an toàn và an ninh của người dân trên đường đi của cơn bão" - ông Trump nhấn mạnh, đồng thời nói thêm rằng ông dự định sắp xếp lại chuyến đi trong tương lai gần.

Tổng thống Trump cho biết ông đã nói chuyện với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda để thông báo về kế hoạch thay đổi.

Theo tạp chí Politico, quyết định cử ông Pence thay thế Trump được đưa ra khá đột ngột. Chỉ 3 giờ trước đó, phó thư ký báo chí Nhà Trắng Judd Deere đã thông báo 2 tổng thống Trump và Duda đã thảo luận về các cuộc gặp sắp tới của họ cũng như tiết lộ Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân đang mong chờ chuyến đi của họ.

Bão Dorian dự kiến sẽ vùi dập bang Florida một khi nó đổ bộ vào cuối tuần này. Dự báo mới nhất cho thấy cơn bão chỉ được nâng cấp thành bão vào chiều 28-8 và có thể mạnh lên thành bão cấp 4 trong những ngày tới.

Hoài Vy (Theo Politico)