Ông Trump khuyên cựu cố vấn “tránh tội”

Tin mới

31/03/2017 21:38

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 31-3 ủng hộ quyết định tìm kiếm quyền miễn tố của cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.

Luật sư của ông Flynn, Robert Kelner, cho biết thân chủ mình đang yêu cầu được bảo vệ nếu bị “truy tố bất hợp pháp” sau khi ra làm chứng tại các ủy ban tình báo thượng viện và hạ viện Mỹ.

Ông Flynn bị cáo buộc khai báo sai lệch về mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump và Nga sau cuộc gặp với Đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak hồi cuối năm ngoái.

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump đồng tình với quyết định của ông Flynn: “Mike Flynn nên yêu cầu quyền miễn tố vì đây là một cuộc săn lùng "phù thủy" do giới truyền thông và đảng Dân chủ giật dây”.

Thượng nghị sĩ Angus King, thành viên của ủy ban tình báo thượng viện, cho biết còn quá sớm để thảo luận về quyền miễn tố dành cho ông Flynn. Người này cũng phản pháo bình luận của ông Trump trên Twitter: Đây là nỗ lực để vén màn sự thật. Không còn nghi ngờ gì về việc người Nga đứng sau nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn. Ảnh: REUTERS
Cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn. Ảnh: REUTERS

Hồi cuối năm ngoái, cựu cố vấn thân cận của Tổng thống Trump đã gặp gỡ đại sứ Kislyak khi ông này đang giữ vai trò cố vấn an ninh quốc gia cho chiến dịch tranh cử của tỉ phú New York.

Ông Flynn sau đó buộc phải từ chức hồi tháng 2 vừa qua do không tiết lộ chi tiết cuộc thảo luận với đại sứ Kislyak về lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga cũng như khiến Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hiểu nhầm về các cuộc đối thoại trước khi ông Trump nhậm chức.

Các ủy ban của Quốc hội và Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang cùng xem xét cáo buộc về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016. Moscow bác bỏ thông tin họ đánh cắp email của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) với mục đích tạo thuận lợi cho ông Trump giành chiến thắng.

Ông Trump (đảng Cộng hòa) cũng bác bỏ cáo buộc, đồng thời cho rằng đảng Dân chủ “gièm pha” vì ứng viên của họ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, bị mình đánh bại vào ngày 8-11-2016.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI