xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Trump nặng lời với chủ tịch hạ viện

Phạm Nghĩa (Theo Sputnik)

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3-11 cho biết Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi “bị mất trí” vì muốn mở cuộc điều tra luận tội ông.

Theo đài Sputnik, ông Trump cũng đề xuất cho bà Pelosi về nhà. Phát biểu trước các phóng viên sau khi trở về Nhà Trắng từ TP New York, ông Trump tuyên bố: "Tôi nghĩ bà Nancy Pelosi đã mất trí và bà ấy nên trở về nhà ở TP San Francisco. Tất cả những gì bà ấy nghĩ đến là luận tội. Mọi người muốn biết ai sẽ bị luận tội không? Những người điều hành Đảng (Dân chủ), phe cực đoan".

Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ chiếm đa số đã mở cuộc điều tra luận tội chống lại ông Trump vào cuối tháng 9. Nhà lãnh đạo Mỹ bị một người tố giác cáo buộc gây áp lực lên Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra hoạt động kinh doanh của con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Công ty khí đốt Burisma (Ukraine).

Ông Trump nói bà Pelosi “bị mất trí” - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Ông Trump nói bà Pelosi “bị mất trí” - Ảnh 2.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Ảnh: BBC

Nhà Trắng sau đó công bố bản ghi âm cuộc trò chuyện giữa ông Trump và ông Zelensky để chứng minh điều đó không có gì sai. Ông Trump cũng mô tả cuộc điều tra luận tội là một "trò chơi khăm".

Trong khi đó, ông Trump vừa phải chịu một thất bại pháp lý mới sau khi thẩm phán liên bang Michael Simon tạm thời chặn một sáng kiến ​​nhập cư khác của nhà lãnh đạo Mỹ. Thẩm phán này đã ban hành lệnh cấm kéo dài 28 ngày liên quan tới biện pháp yêu cầu người nhập cư phải chứng minh họ có bảo hiểm y tế hoặc có thể chi trả phí chăm sóc y tế.

Quyết định được đưa ra trong phiên họp cuối tuần trước ở phòng xử án Portland, bang Oregon. Đáp lại, Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham nói: "Thật sai lầm và không công bằng khi một thẩm phán tòa án quận lại đi phá vỡ các chính sách mà Tổng thống xác định sẽ bảo vệ hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ một cách tốt nhất".

Theo tuyên bố của ông Trump vào ngày 4-10, chỉ những người nhập cư "không phải là gánh nặng tài chính đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ" mới được cấp thị thực.

Cuộc chiến chống nhập cư bất hợp pháp là một tiêu điểm trong các chính sách của ông Trump. Tuy nhiên, một số quyết định về nhập cư của ông đã bị tòa án ngăn chặn. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo