Phát ngôn viên của CBC Chuck Thompson hôm 26-12 cho biết 8 phút của bộ phim dài 120 phút đã bị cắt bớt để nhường chỗ cho quảng cáo. Ông Thompson lý giải việc bộ phim được chỉnh sửa từ trước khi ông Trump được bầu làm tổng thống Mỹ vào năm 2016 và điều này không mang động cơ chính trị.

Theo Canadian Press, ông Thompson cho hay cảnh của ông Trump chỉ là một trong một số cảnh bị cắt từ bộ phim nói trên để phù hợp thời gian phát sóng. Theo người phát ngôn này, việc chỉnh sửa phim vẫn thường xảy ra khi một bộ phim được chiếu trên truyền hình.

Ông Trump nhắc nhẹ thủ tướng Canada vì bị xóa khỏi Ở nhà một mình - Ảnh 1.

Cảnh quay của Macaulay Culkin và Donald Trump trong phim. Ảnh: Fox/Disney

Bộ phim "Home Alone 2: Lost in New York" được công chiếu trên CBC đầu thàng này khiến nhiều người ủng hộ ông Trump chỉ trích. Con trai ông Trump, Donald Trump Jr, đăng lên mạng Twitter hôm 26-12 gọi bản chỉnh sửa là "thảm họa".

Liên quan đến Thủ tướng Canada Justin Trudeau và những bất đồng giữa hai nhà lãnh đạo về các vấn đề chính trị chính, ông Trump châm biến trên Twitter sau tranh cãi về bộ phim: "Tôi đoán là Justin Trudeau không muốn tôi bắt ông ấy trả tiền cho NATO hoặc thương mại. Bộ phim sẽ không bao giờ giống trước đó (đùa thôi)".

Trước đó, vào đêm Giáng sinh, ông Trump mô tả Bộ phim "Home Alone 2: Lost in New York" được ra mắt từ năm 1992 là "cú hích lớn trong ngày lễ Giáng sinh" trong cuộc gọi video tới các lực lượng Mỹ ở nước ngoài, theo trang Deadline.

Ông Trump khi đó hào hứng nói rằng: "Rất nhiều người nhắc đến bộ phim hàng năm, đặc biệt là vào dịp Giáng sinh. Mọi người, đặc biệt là những đứa trẻ, nói rằng vừa thấy tôi trên phim. Họ không thấy tôi trên truyền hình như trên phim. Nhưng đó là một bộ phim hay và khi đó tôi trẻ hơn một chút. Thật vinh dự khi xuất hiện trên phim".

Ông Trump cũng từng xuất hiện với vai trò khách mời trong một số bộ phim như Zoolander Ghosts Can't Do It.

Trong bộ phim Home Alone 2 ở phiên bản chưa chỉnh sửa, ông Trump xuất hiện trong một phân đoạn tại khách sạn Plaza ở TP New York khi nhân vật Kevin do diễn viên Macaulay Culkin đóng hỏi đường ông. Ông Trump là chủ sở hữu khách sạn nói trên tại thời điểm đó.

Xuân Mai (Theo BBC)