Dù vậy, ông Trump nói với báo giới: "Nếu tôi có cơ hội làm điều đó lần nữa, tôi sẽ làm ngay lập tức vì ai quan tâm, nếu có đủ khả năng thì có gì là khác biệt chứ?"

"Cho dù tôi mất 2 tỉ USD, 5 tỉ USD hoặc ít hơn thì cũng không có bất kỳ sự khác biệt nào. Tôi không quan tâm. Tôi đang làm điều này vì đất nước. Tôi đang làm điều đó vì người dân" – ông Trump nhấn mạnh.

Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy ông Trump mất hàng tỉ USD kể từ khi trở thành tổng thống. Tài sản ròng trị giá 3,1 tỉ USD của ông không thay đổi so với năm ngoái, theo tạp chí Forbes hồi tháng 3. Sau khi tổng thống Trump từng đưa ra tuyên bố tương tự vào tháng 8, tạp chí Forbes cho rằng: "Ông Trump sẽ không mất 3-5 tỉ USD. Tài sản của ông ấy chỉ khoảng hơn 3 tỉ USD".

Ông Trump than mất hàng tỉ USD vì làm tổng thống - Ảnh 1.

Ông Trump cho biết mình mất hàng tỉ vì làm tổng thống. Ảnh: Reuters

Trong khi số tài sản cá nhân của ông Trump ổn định trong năm qua, ông đã tăng hạng trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes bởi bất động sản mà hàng chục doanh nhân khác nắm giữ rớt giá thì số bất động sản thuộc sở hữu của ông Trump giữ được giá tốt hơn. Không giống các tổng thống Mỹ tiền nhiệm khác, ông Trump đến nay vẫn từ chối công bố hồ sơ thuế và đối đầu với quốc hội cũng như tòa án để ngăn họ phanh phui vấn đề tài chính của ông.

Tổng thống Trump đã điều hành một chuỗi các khu nghỉ mát trên khắp thế giới trước khi được bầu làm tổng thống. Con cái của ông phần lớn điều hành công việc kinh doanh của gia đình nhưng ông Trump vẫn không từ bỏ quyền sở hữu.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng tỏ ra khó chịu khi phải thay đổi quyết định tổ chức hội nghị thượng đỉnh nhóm 7 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) vào tháng 6 năm tới tại khu nghỉ dưỡng của gia đình ông ở TP Doral, bang Florida.

Kế hoạch tổ chức sự kiện tại Doral của ông đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ, những người cho rằng điều đó cho thấy ông Trump thu lợi từ việc trở thành tổng thống.

Ông Trump cho hay lúc đầu ông dự định tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 tại Doral mà không dùng tiền thuế của người dân Mỹ nhưng giờ ông sẽ tìm kiếm địa điểm thay thế khác khác.

Xuân Mai (Theo Reuters)