Thời điểm ông Trump vượt lên dẫn trước tại các bang chiến trường tối 8-11 (giờ địa phương) và có khả năng giành thắng lợi trong cuộc đua, trang web nhập cư chính của Canada bỗng nhiên liên tục bị lỗi. Một số người dùng mạng ở Mỹ, Canada và châu Á cho biết họ nhận được thông báo lỗi khi cố gắng truy cập vào trang web này.

Trang Daily Mail cho biết họ vẫn chưa liên lạc được với các quan chức của Sở Di trú Canada để bình luận về vụ việc. Tuy nhiên, sự cố xảy ra với trang mạng trên được rất nhiều người dùng đăng tải trên trang Twitter.

Sau khi một số người Mỹ nói với ý đùa cợt rằng họ sẽ chuyển đến sống ở Canada nếu ông Trump trở thành tổng thống, ý tưởng này nhanh chóng được một vài nơi ở Canada đón nhận.


Trang web nhập cư của Canada báo lỗi tối 8-11. Ảnh: Daily Mail

Trang web nhập cư của Canada báo lỗi tối 8-11. Ảnh: Daily Mail

Hồi tháng 2, hòn đảo Cape Breton ở bờ Đại Tây Dương của Canada quảng cáo rằng đây là nơi trú ngụ lý tưởng cho người Mỹ nếu ông Trump trở thành ông chủ Nhà Trắng.

Trong khi đó, ông Joel Sandaluk, một luật sư về di trú tại TP Toronto, cho biết số lượng giấy tờ gửi đến văn phòng của ông "tăng một cách đáng kể" trong những tháng gần đây, đặc biệt là khi đại hội đảng Cộng hòa diễn ra.

Theo ông Sandaluk, có khá nhiều cách hợp pháp để nhập cư Canada như làm những công việc tư vấn quản lý, nha sĩ...; đăng ký học đại học hoặc có tổ tiên là người Canada.

Ngoài ra, những cụm từ như "di cư" và "làm thế nào để di cư đến Canada" cũng tăng đột biến trên Google khi ông Trump dẫn trước.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)