Ông Trump đưa ra ý kiến trên trong cuộc họp đầy cảm xúc kéo dài 1 giờ tại Nhà Trắng cùng với những học sinh sống sót trong vụ việc và phụ huynh của một nạn nhân. Cũng trong ngày 21-2, hàng trăm học sinh đã tham gia các cuộc biểu tình lẻ tẻ trên khắp nước, bao gồm tại Washington, Chicago và Pittsburgh.

Ông chủ Nhà Trắng nói ông sẽ nhanh chóng hành động để siết chặt việc kiểm tra nhân thân đối với người mua súng và cân nhắc việc tăng giới hạn độ tuổi với một số loại súng nhất định.

Ngoài ra, ông Trump cũng đề cập nhiều về việc các giáo viên và nhân viên bảo vệ được vũ trang có thể đe dọa những kẻ xả súng tiềm tàng và hạn chế thương vong của học sinh. Đây là sự ủng hộ dành cho ý tưởng được Hiệp hội Súng trường Quốc gia hưởng ứng.

"Nếu có một giáo viên giỏi về súng đạn, điều này có thể chấm dứt cuộc tấn công rất nhanh" - trích lời ông Trump.

Ông Trump ủng hộ ý tưởng vũ trang cho giáo viên - Ảnh 1.

Tổng thống Trump cầu nguyện trong cuộc họp tại Nhà Trắng, bên cạnh là các học sinh sống sót và mẹ của một nạn nhân. Ảnh: Reuters

Vụ xả súng tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở TP Parkland, bang Florida, nơi 17 học sinh và giáo viên thiệt mạng vì một kẻ tấn công sử dụng súng trường bán tự động AR-15, một lần nữa dấy lên tranh cãi khắp nước Mỹ về quyền sở hữu súng.

Một số người tham gia cuộc họp ở Nhà Trắng bày tỏ sự ủng hộ với ý tưởng trang bị vũ khí cho giáo viên của tổng thống. Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến phản đối.

Ông Mark Barden, người có con trai thiệt mạng trong vụ xả súng ở trường tiểu học Sandy Hook, bang Connecticut vào năm 2012, nêu lên ý kiến của vợ, một giáo viên, rằng: "Cô ấy sẽ nói với các bạn rằng những thầy, cô giáo hiện đã có quá đủ trách nhiệm. Họ không cần gánh thêm trách nhiệm lấy mạng người khác nữa. Không ai muốn nhìn thấy một vụ đấu súng trong trường học".

Ông Trump kiên nhẫn lắng nghe ý kiến của khoảng 40 người, bao gồm 6 học sinh sống sót trong vụ việc tại bang Florida.

"Cháu không thể tiếp tục bước vào một cửa hàng và mua một món vũ khí dành cho chiến tranh, khẩu AR. Làm ơn, làm ơn, đừng bao giờ để chuyện này xảy ra lần nữa" - Sam Zeif, nam sinh 18 tuổi, thổn thức sau khi kể lại chuyện nhắn tin cho gia đình khi vụ tấn công xảy ra.

Bảo Hạnh (Theo Reuters)