Càng đến gần ngày ông Trump nhậm chức, nhiều người thắc mắc liệu nhà lãnh đạo tương lai này có nuôi thú cưng trong Nhà Trắng hay không.

Gia đình ông Trump trước đây không nuôi thú cưng, cũng không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy điều đó điều này sẽ xảy ra khi họ vào Nhà Trắng.

Bà Claire McLean, người sáng lập bảo tàng Presidential Pets (tạm dịch là "Thú cưng của tổng thống"), cho biết: “Đây là thời điểm quan trọng trong lịch sử vật nuôi của tổng thống. Việc các gia đình tổng thống nuôi thú cưng làm mọi người cảm thấy họ cũng giống chúng ta”.


Hai chú chó Bo và Sunny của Tổng thống Obama. Ảnh: PBS

Hai chú chó Bo và Sunny của Tổng thống Obama. Ảnh: PBS

Bảo tàng Presidential Pets thường trưng bày những bức tượng, sách, tranh cổ điển và những món đồ như cái chuông được cho là thuộc về con bò sữa của cố Tổng thống William Howard Taft.

Đài CBS dẫn lời bà McLean cho biết: “Chúng ta có thể giới thiệu cho bọn trẻ hoặc người lớn về các tổng thống Mỹ thông qua vật nuôi dễ dàng hơn những thứ khác”. Trong khi đó, ông Dave Baker, người đồng sở hữu bảo tàng, cho rằng việc Nhà Trắng không có người bạn 4 chân nào là chuyện khá hiếm.


Chú cho cưng nhà ông Obama chiếm nhiều tình cảm của người dân Mỹ. Ảnh: Polination

Chú cho cưng nhà ông Obama chiếm nhiều tình cảm của người dân Mỹ. Ảnh: Polination

Trong lịch sử nước Mỹ, các gia đình tổng thống thường có thú cưng sống cùng trong Nhà Trắng. Điển hình như hai chú chó Bo và Sunny của gia đình Tổng thống Barack Obama giành nhiều tình cảm của người dân Mỹ. Sau khi gia đình ông Obama rời Nhà Trắng vào ngày 20-1, hai chú chó này dĩ nhiên cũng đi cùng họ.

Trước đó, cựu Tổng thống George W Bush đã nuôi một chú chó sục giống Scotland tên là Barney Bush, còn gia đình cựu Tổng thống Bill Clinton sở hữu một chú chó săn Labrador tên là Buddy và một con mèo tên Socks. Riêng Tổng thống thứ 27 của Mỹ, William Howard Taft, lại nuôi một con bò sữa.

Xuân Mai (Theo PTI)