Báo Dawn trích dẫn thông tin từ cảnh sát Pakistan cho hay Baloch, người được biết đến do thường xuyên đăng tải videos, hình ảnh và những dòng chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, đã bị anh trai bóp cổ chết tại quê nhà Multan vào hôm 14-7.

Trước đó, cô thường xuyên bị anh trai doạ giết mỗi khi chia sẻ hình ảnh và videos lên mạng xã hội. Tai hoạ đã xảy ra khi cô Baloch đăng tải hình ảnh chụp chung với một giáo sĩ Hồi giáo lên mạng xã hội.

Người mẫu Qandeel Baloch. Ảnh Facebook

Ba tuần trước, Baloch đã viết thư cho Bộ trưởng Nội vụ Pakistan và Tổng Giám Đốc cảnh sát ở Islamabad yêu cầu được bảo vệ.

Cô khẳng định cô đang gặp nguy hiểm và thường xuyên bị gọi điện đe doạ. Tuần trước, video âm nhạc “Ban” của cô được phát hành và nó đã tạo nên một cuộc tranh cãi gay gắt tại Pakistan. Cô cũng được giới thiệu là một trong những thí sinh trong chương trình thực tế Bigg Boss ở Ấn Độ.

Mỗi năm, có hàng trăm phụ nữ Pakistan bị giết vì hủ tục “giết người vì danh dự”. Thủ phạm lại chính là những người trong gia đình. Đây được xem là hình phạt cho những ai vi phạm những quy tắc, chuẩn mực cổ hủ.

Cao Lực (Theo Washington Post, NDTV)