Pakistan: Cô dâu, chú rể bị gia đình cắt cổ sau đám cưới

Tin mới

28/06/2014 19:42

(NLĐO)- Một cặp đôi trẻ tuổi ở Pakistan bị cắt cổ bằng liềm sau khi yêu thương và tự nguyện tiến tới hôn nhân vào hôm 28-6.

Picture 354

Đám cưới ở Pakistan cần có sự chúc phúc từ gia đình hai bên. Ảnh minh họa: allshorevirtualstaffing

Đám cưới diễn ra hôm 18-6 khi cô dâu mới 17 tuổi và chú rể 31 tuổi mà không có sự đồng ý từ gia đình hai bên ở làng Punjabi thuộc tỉnh Satrah, miền đông Pakistan.

Một cảnh sát địa phương có tên Rana Zashid cho hay cha mẹ cô gái đã tìm cách lừa cặp vợ chồng mới cưới tới nhà vào đêm 26-6 với lời hứa hẹn rằng cả gia đình sẽ chúc phúc cho cuộc hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ.

“Khi cặp đôi tới nhà, họ xông vào trói hai người lại bằng dây thừng. Sau đó, người cha dùng liềm cắt cổ cả con gái lẫn con rể” – ông Rana Zashid kể lại. Cảnh sát đã bắt giữ cả gia đình độc ác này. Tại đồn cảnh sát, họ thừa nhận tội ác và giải thích rằng việc cô con gái Muafia Hussein kết hôn với một người đàn ông từ một bộ lạc thua kém hơn khiến cả gia đình xấu hổ.

Theo Reuters, nhiều khu vực ở Pakistan chấp nhận hành động giết những người phụ nữ có hành vi được cho là thiếu đứng đắn như hát hò, thậm chí chỉ nhìn ngó tò mò qua cửa sổ hay nói chuyện với đàn ông không phải họ hàng. Việc một phụ nữ tự ý yêu đương và kết hôn cũng được coi là hành động sỉ nhục gia đình!

Ủy ban Nhân quyền Pakistan đã ghi nhận 869 trường hợp được gọi là “giết người vì danh dự” chỉ trong vài ngày hồi năm ngoái. Tuy nhiên, con số thực tế được cho là cao hơn nhiều vì rất nhiều trường hợp khác không bao giờ được thông báo tới giới chức địa phương.

Linh San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI