Israel tiếp tục không kích dồn dập

Theo các nguồn tin từ các bệnh viện, trường hợp thiệt mạng đầu tiên trong ngày hôm nay là một thanh niên 24 tuổi có tên Suleiman Abu Mutlaq, bị giết trong một cuộc truy kích ở phía đông Khan Yunis, trong khi người thứ hai có tên là Raafat Jawad Abu Eid, cũng 24 tuổi, thiệt mạng khi chiếc xe máy của anh trúng đợt không kích của Israel khi đang lưu thông trên đường ở khu vực phía nam thị trấn.

Được biết, còn có thêm 2 trường hợp bị thương trong đợt không kích này.
Môt số người Israel lánh nạn tại hầm trú ẩn

Phía quân đội Israel hiện chưa xác nhận các cuộc không kích này nhưng rạng sáng nay họ cho biết đã nhắm trúng 6 mục tiêu trong các cuộc không kích liên tiếp mà phía Palestine phản ánh là khiến ít nhất 38 người bị thương. 

 Người bị thương tại bệnh viện ở Beit Lahia, miền bắc Dải Gaza ngày 12-3. - Ảnh: AFP

Một phát ngôn viên Israel cho biết các cuộc tấn công của họ “nhắm vào các kho vũ khí và bốn cơ sở phóng rocket thuộc khu vực phía bắc Dải Gaza, cũng như cơ sở phóng rocket từ phía nam Dải Gaza”.
Các cuộc không kích này là động thái mới nhất trong các cuộc giao tranh không mệt mỏi giữa Israel và Palestine trong 3 ngày qua  khiến Palestine tổn thất nặng nề với cái chết của ông Zohair al-Qaisi, tổng thư ký nhóm Ủy ban kháng chiến nhân dân (PRC), một phong trào tại Gaza trung thành với lực lượng Hamas hiện đang kiểm soát Dải Gaza hôm 9-3.
Và theo phía Israel, vụ không kích này nhằm vào ông Zohair al-Qaisi vì ông đang lên kế hoạch tấn công vào Israel. Cho đến lúc này Palestine cũng đã có câu trả lời với hơn 120 quả rocket bắn vào lãnh thổ Israel.
Một tòa nhà bị máy bay Israel phá hủy trong vụ oanh tạc nhằm xuống trại tị nạn Jabalia ở miền bắc Dải Gaza ngày 12-3. - Ảnh: AFP

AFP dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Micky Rosenfeld sáng 12-3 cho biết Israel đã hứng chịu 11 quả rocket trong suốt đêm qua, trong đó 1 quả đã phá hủy toàn bộ một tòa nhà ở khu định cư gần biên giới với Gaza.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định Nhà nước Do Thái sẽ tiếp tục không kích bất kỳ lực lượng vũ trang nào âm mưu tấn công người Israel.
Đỗ Quyên (Theo AFP)