Tin mới

20/04/2015 22:16

Trong khi Hy Lạp đang quay cuồng với nguy cơ vỡ nợ và khả năng phải rời khu vực đồng euro (eurozone), người đại diện cho Athens trong các cuộc đàm phán với chủ nợ quốc tế - Bộ trưởng Tài chính Yanis Varoufakis - vẫn nổi bật với vẻ ngoài không đụng hàng.

Lèo lái Hy Lạp giữa tâm bão kinh tế, ông Varoufakis thường xuyên xuất hiện trên trang nhất các tờ báo trong dáng vẻ của một… ngôi sao nhạc rock. Nói như người dẫn chương trình của đài ZDF (Đức) Marietta Slomka, ông Varoufakis là một nhân vật thú vị: “Bề ngoài của ông ấy khiến bạn nghĩ ngay tới diễn viên trong phim Đương đầu với thử thách 6 (Die Hard 6)”.

Vị bộ trưởng này từng vướng bê bối khi cho rằng Hy Lạp nên “giơ ngón tay thối vào mặt Đức” trong một đoạn video. Dù vậy, tạp chí thời trang Stylebook của Đức nhận xét phong cách phóng khoáng của chính trị gia Hy Lạp vẫn khiến biết bao phụ nữ Đức thổn thức.

Theo trang Business Insider, ông Varoufakis chỉ vừa đặt chân vào chính trường 4 tháng. Trước đó, ông là một nhà học thuật với nghề tay trái là trưởng nhóm chuyên gia kinh tế cho công ty trò chơi Valve.

 

Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis Ảnh: REUTERS
Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis Ảnh: REUTERS

 

Thường xuyên xuất hiện trong chiếc áo da của giới đua xe, ông Varoufakis khiến các quan chức khác trông trịnh trọng quá mức. Đến nay, giới truyền thông chưa chụp được bức ảnh nào ông Varoufakis đeo cà vạt.

Trong lần đầu dự phiên họp của Eurogroup hồi tháng 2 vừa qua, Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp và Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde được báo chí bình chọn là 2 chính khách mặc đẹp nhất. Khi đó, chiếc khăn Burberry mà ông Varoufakis quàng có giá 500 euro.

Trước đây, vị trí bộ trưởng tài chính bảnh nhất thuộc về Bộ trưởng Kinh tế Argentina Axel Kicillof nhưng có vẻ “ngôi vương” đã sang tay ông Varoufakis. Tạp chí Stern của Đức gọi ông Varoufakis là hiện thân của “vẻ nam tính cổ điển”.

Thậm chí, hình tượng của ông được đưa vào một poster theo phong cách truyện tranh, còn tên thì xuất hiện trên tường một trung tâm mua sắm gần tháp truyền hình Berlin - Đức vào cuối tháng 3. Khi không ngồi bàn đàm phán về các chính sách thắt lưng buộc bụng, ông Varoufakis có thú vui là chạy xe phân khối lớn.

Gia Hòa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI