Phanh phui chuyện cưỡng bức ở đài BBC

Tin mới

07/10/2012 18:18

(NLĐO) – Sau nhiều thập kỷ, các vụ cưỡng bức phụ nữ và ngược đãi trẻ vị thành niên của nam diễn viên điện ảnh nổi tiếng người Anh Jimmy Savile giờ đây mới được đưa ra ánh sáng.

Jimmy Savile, người dẫn chương trình kênh Radio One của đài BBC và được phong tước hiệp sĩ, mất vào tháng 10-2011. Đám tang của ông thu hút hàng ngàn người hâm mộ, trong đó có thái tử Charles. Một đồng nghiệp cũ của ông tại Radio One cũng bị tố cáo môi giới cho Jimmy Savile và một số đàn ông khác.
 
Một số người nói rằng những cáo buộc trên không bất ngờ vì từ lâu, đã có tin đồn tương tự. Thế nhưng, đến thời điểm này, khoảng 40 phụ nữ mới chịu đứng ra tố cáo Jimmy Savile quấy rối hoặc cưỡng hiếp họ, trong đó có cựu nữ hoàng sắc đẹp Sandra và bồi bàn Kim Anderson.
 

Jimmy Savile - người dẫn chương trình của kênh Radio One - đài BBC (Ảnh: REUTERS)
 
Sandra tố cáo cô bị một người đàn ông dụ dỗ đưa về cho Jimmy Savile và bị cưỡng hiếp. Cô đoạt danh hiệu nữ hoàng sắc đẹp năm 23 tuổi và viết thư cho Savile với mong muốn được thử việc. Không lâu sau đó, cô được mời lên chiếc xe tải lớn của Savile để trong bãi xe bên ngoài studio của BBC ở phía Tây London.
 
Sau khi trò chuyện về sự nghiệp của cô, Savile bắt đầu tán tỉnh và hai người đã quan hệ ngay trên chiếc giường trải bằng nệm lông dê trên xe. Một tuần sau, Sandra nhận được điện thoại của đồng phạm của Savile, mời cô trở lại BBC. Lúc này, cô bị ông ta cưỡng bức dù đã liên tục kêu van, xin dừng lại.
 
Cựu nữ hoàng sắc đẹp Sandra những năm 1970 (Ảnh: MURRAY SANDERS)
 
Người phụ nữ thứ 2 đứng ra tố cáo là Kim Anderson, 53 tuổi. Khi sự việc xảy ra, bà mới 19 tuổi, làm nữ hầu bàn tại quán rượu ở Marylebone. Đồng phạm của Savile dụ dỗ bà tới gặp ông ta với lời mời tham gia tour tham quan bằng xe buýt. Kim Anderson kể lại bà bị đẩy xuống cuối xe buýt, nơi có rèm buông và ở đó, Savile đang chờ sẵn.
 
Ngoài ra, một cựu nhân viên còn tiết lộ bà thấy Savile tấn công tình dục một bé gái 1 tuổi.

Để trấn an tinh thần nhân viên BBC trước bê bối động trời này, tân tổng giám đốc BBC George Entwistle đã viết mail gửi họ, yêu cầu hợp tác với cảnh sát để cung cấp thông tin. “BBC đã tiến hành kiểm tra mọi hồ sơ, tài liệu cũ song không tìm thấy bằng chứng nào liên quan đến những hành động sai trái kể trên” - ông George Entwistle nói.
H.Bình (Theo AP, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI