Thành phố Auckland ở New Zealand mở màn cho lễ hội pháo hoa của thế giới. Đúng khoảnh khắc giao thừa (giờ đại phương), pháo hoa từ tháp Auckland Sky Tower, cao 328m đồng loạt khai hỏa, thắp sáng cả bầu trời mang theo mong ước an lành của người dân.


Pháo hoa rực rỡ ở Sydney. Ảnh: Reuters

Hai giờ sau, thành phố Sydney, Úc với khoảng 1,5 triệu người tụ tập xung quanh cảng để xem bắn pháo hoa. Những người yêu thích không khí lễ hội ngoài trời cũng dựng lều trại qua đêm và lựa chọn vị trí đẹp nhất để thưởng thức trọn vẹn màn chào đón năm mới bằng pháo hoa. Và như thường lệ, Úc lại biểu diễn màn bắn pháo hoa hoành tráng, ấn tượng. Bảy tấn pháo hoa rực rỡ thắp sáng những địa danh nổi tiếng ở Úc như Harbour Bridge, the Opera House trên nền nhạc rộn rã do ca sĩ Kylie Minogue viết.
Pháo hoa cũng sáng rực nhiều thành phố nổi tiếng khác, từ London của Anh, Quảng Trường Đỏ  và Điện Kremlin ở Moscow, Nga, cho đến Kuala Lumpur, Đài Bắc, Hồng Kông, Stockholm-Thụy Điển, Amsterdam và ở tất cả những thành phố lớn của Trung Quốc...
Tokyo. Ảnh: Instagram

Hồng Kông. Ảnh: Reuters

Malaysia. Ảnh: Reuters
 
Kuala Lumpur. Ảnh: Reuters

Đài Loan. Ảnh: Reuters


Bắc Kinh
Pháo hoa thắp sáng London, Anh
 
  
Người dân đứng bên bờ sông Thames ngắm pháo hoa

Pháo hoa thắp sáng góc trời ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên trong khi Hàn Quốc đón năm mới bằng tiếng 33 tiếng chuông vang vọng ở Thủ đô Seoul. Hơn 100.000 người dân Hồng Kông ngắm nhìn màn bắn pháo hoa được khẳng định là lớn nhất từ trước đến nay. Chính quyền đặc khu đã đã chi tới 1,6 triệu USD chuẩn bị màn bắn pháo hoa này.
Pháo hoa ở Edinburgh, Scotland
Thủ đô Delhi của Ấn Độ tưởng niệm cái chết của nạn nhân 23 tuổi chếp vì hãm hiếp tàn bạo. Hàng ngàn người dân cầu nguyện dưới ánh nến đã được tổ chức tưởng niệm các nạn nhân khác của hiếp dâm ở Ấn Độ.

Tuy nhiên, tại Miến Điện, chính phủ đã cấm tất cả các loại pháo hoa và nói sẽ có hành động nghiêm khắc với bất cứ ai sử dụng chúng.

Giám đốc lễ hội Hogmanay, ông Peter Irvine nói rằng Edinburgh, Scotland cho hay: “Tôi nghĩ rằng năm nay thực sự tốt. Chúng tôi đã có lễ rước đuốc rộn rã với đám đông kỷ lục. Thời tiết như thế này là tốt, không lạnh, không mưa”.

M.Khuê (Theo BBC, Daily Mail)