Chết vì pháo hoa rơi trúng mặt

Tin mới

01/01/2013 19:30

(NLĐO) – Ít nhất 2 người chết, 361 người bị thương do tai nạn pháo hoa tại Ý trong ngày đầu năm mới.

Pháo hoa trái phép gây ra nhiều  vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: Reuters


Cảnh sát Ý cho biết ngay khoảnh khắc giao thừa, một chủ thầu xây dựng 49 tuổi đã thiệt mạng do bị pháo hoa rớt trúng mặt. Cũng trong ngày đầu năm mới, một chủ nhà hàng Ý 52 tuổi qua đời vì pháo hoa nổ gần đầu khi ông cố gắng bắn pháo ngay trước nửa đêm.

Cả hai vụ tai nạn thương tâm này đều xảy ra tại vùng Campania, miền nam nước Ý, nơi mà rất nhiều người dân vẫn sử dụng pháo hoa bất hợp pháp bất chấp lệnh cấm của chính phủ. Trong đêm 31-12, tại thành phố Naples, một ô tô chứa pháo hoa trái phép bất ngờ nổ tung khiến 2 thiếu niên ngồi trong xe bị thương nặng.
 
Còn rất nhiều trường hợp bị thương do pháo hoa tại Naples, trong đó có những ca bị bỏng nặng khi chỉ mới 5-6 tuổi.

Mặc dù số người bị thương liên quan đến các vụ tai nạn pháo hoa năm nay đã giảm so với năm ngoái nhưng những sự cố này một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo hoa trái phép. Cảnh sát Ý cho hay họ đã thu giữ nhiều vũ khí, thuốc súng, kíp nổ và bắt giữ 261 người tình nghi sản xuất pháo hoa trái phép.

Hơn 201 người thương vong do pháo hoa và đạn lạc trong đêm giao thừa tại Philippines - nơi mà người dân có truyền thống gây nên những tiếng động lớn như bắn súng lên trời hoặc nổ pháo để chào đón năm mới. 
 
Một cậu bé 4 tuổi đã trúng phải đạn lạc vào đầu khi xem pháo hoa tại sân nhà ở Mandaluyong, Manila. Bộ trưởng Y tế Philippines Enrique Ona cho biết một cô bé 7 tuổi đang ở trong tình trạng nguy kịch và 18 người khác phải nhập viện vì trúng đạn trong đêm giao thừa.
Linh San (Theo Asiaone, City Press, News Asia)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI