Nghi phạm Kim Gordon (còn được gọi là Kim Vincent Avis), 55 tuổi, đã biến mất từ tháng 2-2019, sau khi con trai ông ta báo rằng ông ta mất tích trong lúc bơi ở bãi biển bang California - Mỹ.

Các nhà điều tra cho biết tài khoản mạng xã hội của cậu bé đã ngưng hoạt động và cậu không thể giải thích bằng cách nào cậu và ông bố đã đến bãi biển Monastery - nơi người dân địa phương gọi là bãi biển chết vì ở đây thường xuyên xảy ra các vụ chết đuối.

Phao tin chết nhằm tránh bị kết tội hiếp dâm - Ảnh 1.

Nghi phạm Kim Gordon. Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Monterey

Sau khi tiến hành cuộc tìm kiếm khẩn cấp bằng nhiều phương tiện như trực thăng, tàu thuyền, thợ lặn và máy bay không người lái, Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Monterey kết luận rằng nghi phạm không hề xuống biển.

"Chúng tôi tiếp tục điều tra về trường hợp này và được biết ông ta đã được tại ngoại trong khi đang chờ xử lý 24 tội danh lạm dụng tình dục nghiêm trọng ở Scotland. Sau khi nói chuyện với vợ cũ của nghi phạm này, chúng tôi đã nghi ngờ về thông tin ông ta bị chết đuối. Chúng tôi thẩm vấn lại con trai nghi phạm và xác định cậu bé đã nói dối" - phát ngôn viên cảnh sát cho biết.

Được biết, với thông tin bị đuối nước hồi tháng 2, nghi phạm - từng bán đồ trang sức ở TP Inverness (Scotland) - đã không phải ra tòa tại TP Edinburgh hồi tháng 3.

Con trai của ông ta đã được Ủy ban Bảo vệ Trẻ em địa phương đưa trở lại Scotland. Trong lúc đó, cảnh sát địa phương, chính quyền Scotland và Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) vẫn tiếp tục cuộc điều tra.

Nhà chức trách cho biết đã truy tìm nghi phạm ở TP Colorado Spring và đã bắt được y hôm 26-7. Nhà chức trách Mỹ đang giam giữ y để chờ dẫn độ vào cuối tháng này.

Phát ngôn viên Văn phòng Cảnh sát Scotland cho biết: "Cảnh sát Scotland đã nhận được thông báo từ nhà chức trách địa phương ở Mỹ về việc đã bắt được nghi phạm Gordon và họ đang liên lạc với các cơ quan hữu quan".

Truyền thông Scotland đưa tin y đang đối mặt với 24 cáo buộc, bao gồm cáo buộc tội cưỡng hiếp, tấn công tình dục và hành hung.

Gia Minh (Theo Independent)