Những kẻ phạm tội bị cáo buộc dụ dỗ các nạn nhân vào phòng khách sạn, ghi hình các vụ tấn công tình dục bằng điện thoại di động. Phía cảnh sát đã đưa ra thông tin về một băng đảng hiếp dâm hoạt động ở trung tâm Düsseldorf. Bốn nghi phạm ở độ tuổi từ 24 đến 29, bị bắt vào đầu năm nay. Theo thông cáo của cảnh sát và phòng công tố tại Wesel, 3 trong số các nghi phạm đang bị giam giữ và đối mặt với nhiều cáo buộc tấn công tình dục.

Đức: Rúng động hàng loạt vụ hiếp dâm tập thể tàn bạo  - Ảnh 1.

Yêu râu xanh nhắm mục tiêu vào phụ nữ bên ngoài các hộp đêm ở khu phố cổ của Düsseldorf. Ảnh: NADJASGERMANY.COM

Đài Phát thanh và truyền hình quốc tế của Đức (Deutsche Welle) hôm 25-6 cho biết nhóm này bị cáo buộc nhắm mục tiêu vào phụ nữ bên ngoài các hộp đêm ở khu phố cổ của Düsseldorf năm 2018 và tự giới thiệu mình là Jamal, Sammy, Momo, Memor hoặc Bilal. Họ bị cáo buộc dụ dỗ những người phụ nữ đến căn hộ ở TP Krefeld (bang Nordrhein-Westfalen), hoặc đến khách sạn được đặt phòng dưới tên của nạn nhân. Đó cũng chính là nơi xảy ra các vụ tấn công tình dục.

Các nạn nhân bị giam giữ trong nhiều giờ, và trong một số trường hợp, nghi phạm quay hình các cuộc tấn công vào điện thoại di động. Đại diện cảnh sát địa phương xác nhận: "Các nghi phạm được cho là đã giết hại phụ nữ một cách tàn nhẫn". Theo hãng thông tấn Đức DPA, các thủ phạm đều có nguồn gốc là dân nhập cư và bạo hành nạn nhân trong nhiều giờ.

Các nhà điều tra cho biết có khả năng có nhiều nạn nhân chưa liên lạc với cảnh sát. Lực lượng chức năng kêu gọi các nhân chứng hoặc bất cứ ai có thông tin gì về băng đảng nêu trên hãy hỗ trợ cảnh sát.

H.Bình (Theo DW, DPA)