Pháp cấm đường lên núi thiêng tránh "ngày tận thế"

Tin mới

20/11/2012 16:15

(NLĐO)- Giới chức Pháp đã cấm đường lên ngọn núi linh thiêng được cho là “nơi thoát hiểm” tránh “ngày tận thế 21-12” sắp tới.

Núi Pic de Bugarach được đồn là nơi "thoát hiểm" trong ngày tận thế. Ảnh: Alamy


Nỗi sợ hãi về ngày thế giới diệt vong theo tiên đoán của lịch Maya sẽ đến vào cuối tháng 12 này đã lan tràn trên mạng trong những năm gần đây. Nhiều phim ảnh, tài liệu và các website cũng không ngừng khai thác ý tưởng về ngày tận thế theo lịch Maya.

Một tin đồn cũng lan nhanh không kém, đó là một ngọn núi đặc biệt ở miền tây nam nước Pháp sẽ xuất hiện vào “ngày tận thế” và một tàu vũ trụ ngoài hành tinh xuất hiện mang con người tới nơi an toàn.
 
 
Lịch Maya kết thúc vào ngày 21-12. Ảnh: Alamy


 
Tuy nhiên, những người một mực tin vào “ngày tận thế” và đã chuẩn bị khăn gói tới “cửa thoát hiểm” trong “ngày khải huyền” này hẳn sẽ phải thất vọng bởi giới chức Pháp đã ra lệnh cấm đường lên ngọn núi Pic de Bugarach để tránh một cơn sốt cuồng tín, những người hiếu kỳ và hơn hết là cánh nhà báo!

Hàng trăm cảnh sát và lực lượng cứu hộ cũng được điều động tới kiểm soát tình hình ở ngôi làng nhỏ cùng tên dưới chân ngọn núi thiêng Pic de Bugarach và nếu nhiều người lũ lượt kéo tới đây, các con đường từ làng này cũng sẽ lập tức bị phong tỏa.
 Eric Freysselinard, người đứng đầu chính quyền địa phương cho biết: “Chúng tôi cho rằng số người tin vào ngày tận thế kéo tới đây sẽ không nhiều, nhưng số người tò mò và đặc biệt là cánh báo chí sẽ không ít”.

Bộ văn hóa ở Guatemala, nơi có một nửa dân số có nguồn gốc Maya, đang tổ chức hàng loạt sự kiện tại thủ đô đề phòng trường hợp ngày tận thế xảy ra, trong khi các công ty du lịch quảng cáo nhiều tour đến các cổng thoát hiểm mang chủ đề tận thế!
 
Đền của người Maya ở Xunantunich, Belize


Tuy nhiên, liên minh người Maya ở Guatemala, Oxlaljuj Ajpop, cáo buộc chính quyền và các công ty du lịch đang lợi dụng “lời tiên tri huyền thoại” để kiếm tiền.
Thu Hằng (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI