Pháp căng thẳng vì hàng loạt máy bay không người lái

Tin mới

04/03/2015 22:33

(NLĐO) - Các nguồn tin an ninh Pháp hôm 4-3 cho biết cảnh sát đã nhận được hàng chục báo cáo về sự xuất hiện của máy bay không người lái trên các khu vực nhạy cảm ở thủ đô Paris.

Giới chức nước này đang nỗ lực xác minh tính xác thực của những báo cáo trên. Trước đó, vào tối 3-3, máy bay không người lái được được nhìn thấy gần sông Seine, quảng trường Concorde, bảo tàng quân sự Invalides, đại lộ vành đai Paris. Tuy nhiên không có bất kỳ vụ bắt giữ nào diễn ra.

 

Hàng chục báo cáo về sự xuất hiện của máy bay không người lái. Ảnh: Press TV
Hàng chục báo cáo về sự xuất hiện của máy bay không người lái. Ảnh: Press TV

 

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho hay kể từ tháng 10 năm ngoái đã có khoảng 60 báo cáo nhìn thấy máy bay không người lái trên các nhà máy hạt nhân cũng như tại thủ đô Paris.

Trong khi đó, theo đài BBC, một số nguồn tin cảnh sát cho biết những lần máy bay không người lái được phát hiện gần đây nhất là vào lúc 22 giờ (giờ địa phương) hôm 3-3. Trong số này có một máy bay không người lái bị một cảnh sát đang tuần tra gần trạm xe điện Porte de Montreuil phát hiện. Ngay sau đó, cảnh sát này đã lái xe đuổi theo nhưng bị mất dấu do giao thông tắc nghẽn.

Một báo cáo cho rằng máy bay không người lái này do 4 người đàn ông ở phía Nam trạm tàu điện Porte de Vincennes điều khiển nhưng những người này đã bỏ trốn trên chiếc xe màu đen gần đại lộ vành đai Paris. Giới chức Paris đang tìm kiếm 4 người đàn ông nói trên.

 

Máy bay không người lái được phát hiện gần bảo tàng quân sự Invalides. Ảnh: Reuters
Máy bay không người lái được phát hiện gần bảo tàng quân sự Invalides. Ảnh: Reuters

 

Trước đó, các vụ phát hiện máy bay không người lái trên nhà máy hạt nhân hồi năm ngoái được đổ lỗi cho các nhà hoạt động môi trường nhưng chưa có ai đứng ra thừa nhận trách nhiệm của những vụ gần đây.

Xuân Mai (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI