Hãng tin AP dẫn lời nhà chức trách cho biết những người sống sót phải trèo lên mái nhà hoặc chui qua cửa sổ để trốn thoát khỏi ngọn lửa.

Lực lượng cứu hỏa vẫn đang tìm kiếm các nạn nhân còn lại (nếu có), theo phát ngôn viên Sở Cứu hỏa Paris Clement Cognon.

Ông Cognon nói với AP rằng vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 5-2 (giờ địa phương) tại một tòa nhà chung cư 8 tầng ở Rue Erlanger, quận 16, Paris.

Pháp: Cháy chung cư, 35 người thương vong - Ảnh 1.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một tòa nhà chung cư ở thủ đô Paris – Pháp hôm 5-2. Ảnh: Twitter

Khi lính cứu hỏa tới hiện trường, ngọn lửa bùng cháy dữ dội. Họ đã giải cứu được 24 người trốn lên mái nhà hoặc trèo ra cửa sổ trong khi sơ tán những người khác từ bên trong.

Tòa nhà nằm cách sân vận động Roland Garros - nơi tổ chức giải quần vợt Pháp mở rộng - khoảng 1 km và gần công viên Bois de Boulogne nổi tiếng ở rìa phía Tây thành phố. Quận 16 là một trong những quận có đời sống cao và yên tĩnh nhất ở thủ đô Paris.

Hơn 200 lính cứu hỏa và nhân viên cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường. Cảnh sát cũng phong tỏa nhiều tuyến đường trong khu vực, đồng thời sơ tán người dân sống ở các tòa nhà lân cận.

Nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn chưa được làm rõ.

Hãng tin AP dẫn lời nhà chức trách cho biết những người sống sót phải trèo lên mái nhà hoặc chui qua cửa sổ để trốn thoát


Phạm Nghĩa (Theo AP)