Hiện trường vụ xả súng


Vụ xả súng đẫm máu xảy ra vào khoảng 14 giờ 10 ngày 15-3 (theo giờ địa phương) trên đoạn đường gần căn cứ Trung đoàn Công binh dù 17.
 
Một quan chức từ trung đoàn cho biết kẻ tấn công hành động đơn độc, đi xe máy và đội mũ bảo hiểm có gắn lưới mặt nạ. Hắn nổ súng vào 3 binh sĩ ở Montauban, thuộc Trung đoàn Công binh dù số 17 đồn trú tại địa phương, có tuổi lần lượt là 28, 26 và 24, khi họ đang rút tiền ở cây ATM địa phương. Các điều tra viên phát hiện ra 15 vỏ đạn ở hiện trường, theo lời cảnh sát.
 
Ban đầu, Bộ Quốc phong Pháp thông báo cả 3 người đều thiệt mạng nhưng sau đó đính chính lại rằng chỉ 2 người, binh sĩ 28 tuổi bị thương nặng, “đang trong tình trạng nguy kịch” và được chở bằng máy bay đến Toulouse để điều trị.
 
Giới chức nước này đã mở một cuộc truy tìm hung thủ, huy động một lượng lớn cảnh sát và hiến binh.
 
Theo Guardian, các điều tra viên lo ngại rằng đang tên sát nhân “xe máy” này đang nhắm tới các binh sĩ Pháp sau khi liên tiếp xảy ra 2 vụ xả súng kiểu này trong vòng chưa đầy 1 tuần qua. Hôm chủ nhật (11-3), một binh sĩ Pháp 30 tuổi cũng bị một tay súng đi xe gắn máy bắn chết ở khu dân cư tại Toulouse, cách Montauban 45 km về phía nam.
 
TP Montauban nằm ở miền Nam nước Pháp
 
Đỗ Quyên (Theo AFP, Guardian)