xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Pháp phá âm mưu khủng bố, Bỉ tóm 6 nghi phạm

H.Bình (Theo Daily Mail)

(NLĐO) – Cảnh sát chống khủng bố Pháp và Bỉ ngày 24-3 đã bắt giữ 7 nghi phạm liên quan tới loạt vụ đánh bom ở Brussels và một âm mưu khủng bố mới.

Tại Brussels – Bỉ, cảnh sát có vũ trang đã đột kích vào các tòa nhà ở quận Schaerbeek và Jette, tóm được 6 đối tượng tình nghi liên quan đến các vụ nổ tại sân bay và ga tàu điện ngầm mới đây. Cụ thể, người phát ngôn của Cơ quan công tố Bỉ, ông Eric Van der Sypt cho biết 3 trong số các nghi phạm bị bắt “bên ngoài trụ sở Cơ quan công tố liên bang” ở trung tâm TP Brussels.

Hai người khác rơi vào tay cảnh sát ở những nơi khác trong Brussels và kẻ thứ sáu bị bắt tại Jette, vùng ngoại ô của thành phố này. Tuy nhiên, người phát ngôn không đưa ra thêm bất kỳ chi tiết về danh tính của họ. Theo mô tả của báo Anh Daily Mail, có tiếng súng, lựu đạn và vật liệu nổ trong quá trình truy bắt.

 

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve khẳng định nghi phạm Pháp mới bị bắt dính líu tới một mạng lưới khủng bố. Ảnh: AP

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve khẳng định nghi phạm Pháp mới bị bắt dính líu tới một mạng lưới khủng bố. Ảnh: AP

 

Trong khi đó, các nhà chức trách Pháp cũng bắt giữ một nghi phạm trong một cuộc đột kích chống khủng bố ở Argenteuil, khu vực ngoại ô phía Bắc thủ đô Paris. Phát biểu họp báo cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve khẳng định công dân Pháp này dính líu tới một mạng lưới khủng bố đang âm mưu tấn công trên lãnh thổ nước Pháp. Theo ông Cazeneuve, âm mưu tấn công khủng bố nêu trên vốn đang trong giai đoạn “chín muồi” và hiện chưa có bằng chứng cho thấy người đàn ông bị bắt giữ dính líu đến các cuộc tấn công tại Brussels.

“Việc bắt giữ là kết quả phối hợp làm việc cực lực trong nhiều tuần của lực lượng tình báo châu Âu. Người dân khu vực đó được sơ tán, giao thông bị phong tỏa và đơn vị xử lý bom cũng có mặt tại hiện trường. Lúc đó, cảnh sát tiến hành lùng sục trong các căn hộ, bãi đậu xe…” – ông Cazeneuve nói thêm. Pháp nâng mức báo động kể từ sau vụ tấn công tháng 11-2014 tại Paris, giết chết 130 người và hàng trăm người bị thương. Ông Cazenueve cho biết đã có 75 vụ bắt giữ và 28 nghi phạm bị bắt giam kể từ đầu năm 2016.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo