Najim Laachraoui, 24 tuổi, đi cùng 2 kẻ tình nghi đánh bom tự sát tại sân bay Brussels, theo đoạn video giám sát.

Laachraoui được cho là nghi can duy nhất bỏ trốn sau vụ tấn công sân bay Zaventem và nhà ga Maalbeek ở Brussels hôm 22-3.

Rất nhanh sau thông tin ban đầu, báo chí Bỉ lục tục "nói lại". Tờ báo La Libre Belgique cho biết một người khác bị bắt tại Anderlecht. Tờ DH, tờ báo đầu tiên đưa tin Najim Laachraoui bị bắt giữ, cũng vừa đính chính rằng người đàn ông bị bắt ở Anderlecht chưa được xác định danh tính.

Najim Laachraoui,24 tuổi, Ảnh: AP

Laachraoui, sinh ngày 18-5-1991, sống tại Schaerbeek - Bỉ. Trước đó, cảnh sát đã truy bắt tên này vì tình nghi liên quan đến các cuộc khủng bố Paris - Pháp hồi tháng 11 năm ngoái, sau khi ADN của hắn được tìm thấy trên một số chất nổ sử dụng trong các cuộc tấn công.

Trước đó, 2 kẻ nghi đánh bom tự sát tại sân bay được xác định là hai anh em Khalid và Brahim El Bakraoui.

Phát biểu tại buổi họp báo hôm 23-3 (giờ địa phương), Công tố viên liên bang Frederic van Leeuw xác định Ibrahim el-Bakraoui là kẻ đánh bom tự sát tại sân bay và Khalid el-Bakraoui thực hiện vụ tấn công ở nhà ga Maelbeek.

Trong khi đó, nghi phạm Najim Laachraoui vẫn đang lẩn trốn. Một nghi can bị cảnh sát thẩm vấn ở Schaerbeek tối 22-3 trong khi một người khác được trả tự do sau khi được xác định là vô can.

Ông Van Leeuw cho biết những kẻ tấn công di chuyển bằng taxi từ Schaerbeek đến sân bay. Trong cuộc tìm kiếm tại một căn hộ ở Schaerbeek, cảnh sát phát hiện văn bản của Ibrahim el-Bakraoui trong một máy tính có nội dung hắn nghi ngờ cảnh sát đang truy bắt mình và không muốn kết thúc trong nhà tù.

Theo công tố này, cảnh sát tìm thấy 15 kg chất nổ tại Schaerbeek nhưng không phát hiện khẩu súng trường nào tại sân bay.

Đến nay có 260 người bị thương và 31 người thiệt mạng trong các vụ tấn công. Số người chết có thể tiếp tục tăng do một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon cho rằng các cuộc tấn công hôm 22-3 tại Brussels không liên quan đến vụ bắt giữ nghi phạm khủng bố Paris Salah Abdeslam hồi cuối tuần qua.

Xuân Mai (Theo Sputnik)