Người đàn ông may mắn trên phát hiện số vàng này ở nhiều địa điểm khác nhau trong căn nhà, bao gồm dưới đống vải và bên trong nhà tắm, khi đang dịch chuyển đồ nội thất để bán. “Có 5.000 đồng vàng, 2 thỏi vàng 12 kg và 37 thỏi vàng 1 kg” – trang BBC dẫn lời người bán đấu giá.

Ông Fierfort, người mua đồ nội thất, cho biết trước đó đã đến thăm căn nhà ở TP Evreux, Normandy – Pháp, để định giá số nội thất mà người thừa kế rao bán. Ông cho biết ông vô tình nhìn thấy số vàng “được giấu cực kỳ khéo léo” kể trên khi người chủ mới bắt đầu di chuyển đồ nội thất.


Một người đàn ông Pháp đã phát hiện 100 kg vàng bên trong căn hộ thừa kế. Ảnh: Reuters

Một người đàn ông Pháp đã phát hiện 100 kg vàng bên trong căn hộ thừa kế. Ảnh: Reuters

Thoạt tiên, người thừa kế phát hiện ra một hộp thiếc chứa đồng tiền vàng được giấu dưới một số nội thất và cả trong hộp đựng rượu. Người chủ mới của căn nhà tiếp tục tìm kiếm và đã phát hiện các thanh vàng và thỏi vàng.

“Ngay lúc đó, ông ta đã gọi luật sư của mình để kê khai tài sản” – ông Fierfort cho biết. Theo giấy chứng nhận được tìm thấy trong căn hộ, số vàng trên được người chủ quá cố sở hữu hợp pháp từ những năm 1950 và 1960. Người này đã từng bán đi một phần số vàng của mình tại Pháp và nước ngoài.

Tuy nhiên, theo báo địa phương La Depeche – tờ báo đầu tiên đăng tải câu chuyện, người đàn ông may mắn trên phải đóng 45% thuế thừa kế, và nếu chủ nhân quá cố chưa kê khai số vàng trên, người thừa kế sẽ phải đóng thuế truy thu trong 3 năm.

Cao Lực (Theo BBC)