Theo tuyên bố của văn phòng công tố Paris, xác của Abaaoud được xác nhận qua mẫu da. Tuy nhiên, chưa rõ có phải hắn chết do đánh bom tự sát hay không.

Trong khi đó theo đài NBC, Abaaoud bị trúng đạn và được xác nhận thông qua dấu vân tay. Một người nữa được xác nhận đã chết trong cuộc bố ráp là một phụ nữ tự sát bằng thuốc nổ.

Còn báo The Wall Street Journal đưa tin xác nghi phạm Abaaoud bị hủy hoại nặng trong cuộc bố ráp và các nhà chức trách Pháp phải làm việc suốt đêm để xác định xác nghi phạm.

Người đứng đầu Cơ quan Cảnh sát châu Âu Rob Wainwright nói rằng châu Âu có thể sẽ phải đối mặt với nhiều cuộc tấn công của IS hơn nữa.

Trước đó, hai quan chức cấp cao của châu Âu cho rằng Abdelhamid Abaaoud, nghi phạm chủ mưu các vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris hôm 13-11, đã chết trong cuộc bố ráp kéo dài 7 giờ của cảnh sát Pháp ngày 18-11.

Điều tra ban đầu của cảnh sát cho biết Abdelhamid Abaaoud được cho là đang ở Syria. Thế nhưng sau đó, những điều tra của cảnh sát đã dẫn đến căn hộ ở St. Denis, nằm ở ngoại ô Paris, và lực lượng an ninh đã tiến hành bố ráp nơi này.

Abdelhamid Abaaoud, 28 tuổi, là phần tử thánh chiến người Bỉ gia nhập IS năm 2013. Hắn xuất thân từ khu Molenbeek Saint Jean, Brussels - Bỉ. Một báo cáo đánh giá của Phòng Phân tích Tình báo Mỹ phối hợp với Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) từng công bố hình ảnh Abaaoud hồi tháng 5-2015.

Tại Bỉ, cùng ngày 19-11, cảnh sát đã tiến hành 6 cuộc truy quét tại các khu vực Brussels liên quan tới tên Bilal Hadfi - kẻ đánh bom liều chết ở bên ngoài sân vận động Stade de France tối 13-11. Các nhà điều tra xác nhận Hadfi, 20 tuổi, là công dân Pháp đang sống ở Bỉ và từng tới Syria.

Cảnh sát Bỉ ngày 18-11 đã phát lệnh truy nã một người đàn ông tên Mohamed K, được cho là đã thiết kế áo gài thuốc nổ cho những kẻ tham gia vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris. Cùng ngày, cảnh sát Bỉ cho biết đã từng thẩm vấn hai anh em Abdeslam, gồm kẻ đang chạy trốn Salah và kẻ đánh bom tự sát ở Paris Ibrahim, trước khi xảy ra các vụ tấn công tối 13-11.

Hai anh em nhà Abdeslam bị thẩm vấn sau khi tìm cách tới Syria không thành và trở về Brussels. Tuy nhiên, khi đó cảnh sát không phát hiện nguy cơ khủng bố. Cảnh sát Hà Lan cũng cho biết Salah từng bị tạm giữ hồi tháng 2 vừa qua do trong xe hắn có một lượng nhỏ ma túy. Tên này sau đó nộp phạt và được thả.

Theo báo Bild của Đức, một nhóm đã lên kế hoạch cài thuốc nổ trong trận bóng giao hữu giữa Đức và Hà Lan tại sân vận động ở Hannover – Đức vào tối 17-11. Trận đấu này bị hủy vào phút chót và khán giả phải sơ tán khỏi sân vận động sau khi có thông tin về một mối đe dọa đánh bom.

Theo thông tin tình báo, nhóm tấn công toan tính đặt một số thuốc nổ trong sân vận động và một quả bom ở trung tâm TP Hannover. Những kẻ tấn công lên kế hoạch bí mật đưa thuốc nổ vào trong sân vận động bằng xe cứu thương. Thậm chí, bọn này còn tính sẽ quay cảnh tấn công sân vận động.

Theo kế hoạch, Thủ tướng Angela Merkel sẽ tham gia trận đấu. Đến nay, Bộ Nội vụ chưa bình luận gì về thông tin do báo Bild tiết lộ.