Phát hiện 10 người Việt Nam trong "xe tải chui" tại Anh

Tin mới

06/06/2015 10:33

(NLĐO) – Cơ quan Tuần tra biên giới Anh hôm 5-6 cho biết đã phát hiện 68 người, trong đó có 2 phụ nữ mang thai và 15 trẻ em, bị nhốt trong 4 xe tải đến từ Ba Lan.

Theo báo Guardian, 68 người nghi nhập cư trái phép nói trên được phát hiện trên 4 chiếc xe tải tại cảng Essex (Anh). Trong số đó có 35 người Afghanistan, 22 người Trung Quốc, 10 người Việt Nam và 1 người Nga. Họ bị phát hiện trong cuộc tuần tra thông thường của Cơ quan Tuần tra biên giới Anh đêm 4-6.

Harwich International Port

68 người nghi nhập cư trái phép bị phát hiện tại cảng ở Essex. Ảnh: Harwich International Port

 

Hai thai phụ nằm trong số 7 người được đưa tới bệnh viện Colchester để kiểm tra sau khi họ phản ánh các triệu chứng đau bụng và đau ngực. Tình trạng của họ được mô tả là không nguy hiểm tới tính mạng.

Bốn tài xế của những chiếc xe tải nói trên đã bị bắt giữ vì cáo buộc “tạo điều kiện nhập cư bất hợp pháp”. Bộ Nội vụ Anh xác nhận đang các nghi phạm này đang bị Đội Điều tra tội phạm thẩm vấn.

Theo lời giới chức địa phương, 68 người nói trên được tìm thấy trong những chiếc xe tải chở đầy máy giặt Ba Lan. 94% số xe tải kiểu này đều được đi qua các chốt trạm mà không bị kiểm tra. Do đó, giới chức trách cho rằng có thể nhiều người di cư trái phép có thể đã qua mặt đội kiểm tra bằng cách này.

Linh San (Theo Guardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI