MEXICO:

Phát hiện 4 thi thể trong giếng là thành viên của một ban nhạc

Tin mới

29/01/2013 09:12

(NLĐO)- Giới chức Mexico hôm 29-1 cho biết vừa phát hiện thêm 4 thi thể trong một cái giếng ở bang Nuevo Leon, miền bắc nước này, nâng tổng số thi thể tìm thấy tại đây lên con số 12.

Trong số 12 thi thể tìm thấy trong giếng mới xác định được bốn thi thể là các thành viên của ban nhạc Kombo Kolombia, vốn được thông báo mất tích sau buổi biểu diễn tuần trước.
 
Các thi thể được chuyển đi giám định pháp y. Ảnh: Reuters


Hai mươi thành viên của ban nhạc nổi tiếng Mexico được cho là đã bị bắt bóc sau khi họ đột ngột biến mất sau khi biểu diễn đêm 24-1. Trên một số thi thể tìm thấy có khoác áo đồng phục của ban nhạc.
 
Cảnh sát cho biết một thành viên của ban nhạc đã trốn được khỏi bọn bắt cóc và đưa cảnh sát tới cái giếng chứa các thi thể nói trên.
 
Các chuyên gia pháp y cho rằng vẫn còn những thi thể khác thuộc ban nhạc trong số 12 thi thể tìm thấy dưới giếng.
 
Trước đó, đêm 25-1, người thân của các thành viên trong ban nhạc Kombo Kolombia đã báo cảnh sát bởi không thể liên lạc được với họ. Họ càng lo ngại hơn khi tìm thấy chiếc xe của ban nhạc bị vứt lại ở một khu hoang vắng.
 
Bởi nạn bạo lực ma túy vốn hoành hành trong khu vực, cảnh sát lập tức điều tra theo hướng ban nhạc đã bị bắt cóc và mở chiến dịch đặc biệt để giải cứu các nạn nhân. Tuy nhiên, phải tới 27-1, cảnh sát mới cho chút manh mối khi một thành viên trong ban nhạc trốn thoát thành công và đưa họ tới cái giếng. Ban đầu cảnh sát chỉ tìm thấy 8 thi thể và đến ngày 28-1 tìm thấy thêm 4 thi thể khác.
 
Phát ngôn viên bang Nuevo Leon, ông Jorge Domene cho biết thành viên sống sót của ban nhạc đã bị đánh đập dã man nhưng tình trạng sức khỏe hiện đã ổn định.

Hiện chưa rõ làm cách nào thành viên duy nhất của ban nhạc trốn thoát khỏi bọn bắt cóc.

Tình trạng các ca sĩ Mexico bị các băng nhóm ma túy sát hại trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Năm 2007, Sergio Gomez, ca sĩ của ban nhạc K-Paz de la Sierra đã bị bắt cóc sau buổi hòa nhạc ở bang Michoacan. Vài ngày sau, anh được tìm thấy trong tư thế đã bị siết cổ đến chết.

Sergio Vega, còn được biết tới với nghệ danh El Shaka, bị bắn chết năm 2010 ở bang Sinaloa, phía tây Mexico,chỉ vài giờ sau khi bị bắt cóc. 
 
Theo giới chức địa phương, Kombo Kolombia vốn chơi nhạc pop Colombia, không có liên hệ gì với các băng nhóm ma túy. Tuy nhiên, ban nhạc này đã chơi ở quán bar mà các băng nhóm đó từng nhắm tới.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI