Mexico: Quân đội bắt giữ 158 cảnh sát

Tin mới

19/01/2013 15:42

(NLĐO) – Hôm 18-1, 158 cảnh sát ở phía Bắc Mexico bị bắt giữ vì tinh nghi có tham gia vào các hoạt động buôn bán ma túy.

Quân đội đã cùng lúc phong tỏa tất cả đồn cảnh sát tại hai thành phố Lerdo và Gomez Palacio thuộc bang Durango.
 
Các nhà chức trách cho biết 110 cảnh sát bị bắt tại thành phố Lerdo và 48 người còn lại bị bắt tại thành phố lân cận Gomez Palacio, trong đó có cả cảnh sát trưởng hai thành phố.
 
Hiện quân đội tạm thời nhận trách nhiệm giữ gìn an ninh trật tự tại hai thành phố này, trong khi những người bị bắt được đưa về giam giữ tại thủ phủ bang để thẩm vấn.
 
Các vụ bắt giữ diễn ra sau một cuộc điều tra kéo dài. Ảnh: IMPUNITYWATCH.COM
 
Sonia Yadira de la Garza Fragoso, công tố viên bang Durango, cho biết các vụ bắt giữ diễn ra sau một cuộc điều tra kéo dài. Những người bị bắt là một phần trong bộ máy của tội phạm có tổ chức. Một số cảnh sát còn nhúng tay vào các vụ bắt cóc.
 
Trước đây, tháng 11-2012, 145 cảnh sát ở thành phố Gomez Palacio bị sa thải sau khi họ không vượt qua được kỳ kiểm tra về tín nhiệm.
 
Để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động buôn bán ma túy và tội phạm khác, các tay buôn ma túy luôn tìm cách mua chuộc các nhân viên cảnh sát và các nhà chức trách.
 
Trong 4 năm nắm quyền kể từ năm 2006, cựu tổng thống Mexico Felipe Calderon đã tuyên chiến với các tập đoàn ma túy và kết quả của các cuộc xung đột đã khiến hơn 70.000 người thiệt mạng.
H.Bình (Theo BBC, PTI)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI