Phát hiện kho vũ khí trước hội nghị G8

Tin mới

11/06/2013 11:18

(NLĐO) – Cảnh sát Bắc Ireland ngày 10-6 đã phát hiện và tịch thu một kho vũ khí gồm nhiều chất nổ và đạn dược trong cuộc càn quét những người Ireland theo chủ nghĩa dân tộc, một tuần trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh nhóm G8.

Người phát ngôn cảnh sát Bắc Ireland xác nhận: “Các thám tử thuộc bộ phận đấu tranh tội ác nghiêm trọng thực hiện cuộc lục soát trong khu vực Beechwood có liên quan đến hoạt động chống đối và phát hiện một số lượng chất nổ và đạn dược”.

 
Cảnh sát Bắc Ireland. Ảnh: PA
 
Một nguồn tin cho biết khách sạn nơi sẽ tổ chức hội nghị G8 sắp tới là mục tiêu của một âm mưu đánh bom xe hồi tháng 3 nhưng đã bị cảnh sát bẻ gãy.
 
Các chuyên gia an ninh khẳng định các phần tử khủng bố ít có khả năng vượt qua hàng rào an ninh để tấn công khách sạn trên nhưng có thể sẽ tiến hành một số vụ tấn công ở Bắc Ireland trong 2 ngày diễn ra hội nghị.
 
Đã có một số vụ báo động đánh bom giả, trong đó có 2 vụ gần nơi tổ chức hội nghị G8.

Trong mấy tuần qua, cảnh sát cũng đã bắt một số đông những kẻ bị tình nghi chống đối. Colin Duffy, một người theo chủ nghĩa dân tộc nổi bật, nằm trong số người bị bắt nhưng đã được trả tự do.

Lục San (Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI