Phát hiện manh mối bất ngờ từ MH370?

Tin mới

10/03/2015 16:13

(NLĐO) – Một gói khăn ướt có in logo của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) được phát hiện ở bờ biển phía Tây nước Úc ngày 2-7-2014, có khả năng đến từ chuyến bay MH370 mất tích cách đây hơn 1 năm.

Tin tức trên mới được công bố trong báo cáo điều tra sơ bộ dài 558 trang của Bộ Giao thông vận tải Malaysia (MTM) hôm 8-3 vừa qua. Cặp vợ chồng Kingsley Miller và Vicki Miller khi đi dọc bãi biển ở Cervantes, cách TP Perth của Úc khoảng 200 km về phía Bắc, đã nhìn thấy một gói khăn ướt “chưa bị mở ra”.

 

Gói khăn ướt có thể không giúp ích được nhiều cho cuộc tìm kiếm MH370. Ảnh: Nine News
Gói khăn ướt có thể không giúp ích được nhiều cho cuộc tìm kiếm MH370. Ảnh: Nine News

Phát ngôn viên Cục An toàn Giao thông vận tải Úc (ATSB) xác nhận gói khăn ướt kích thước 6cm x 8 cm có in logo của MAS được phát hiện ở Thirsty Point ngày 2-7-2014, sau đó được chuyển cho cảnh sát bang Tây Úc”. Nhưng người này khẳng định gói khăn ướt không có mã vạch nên không thể kết luận nó có liên quan đến MH370.

Một số chuyên gia tin rằng gói khăn ướt “đã vượt qua một quãng đường dài”, song những người khác lập luận gói khăn ướt cũng giống như nhiều vật thể khác mà ATSB từng phát hiện và nó sẽ không giúp ích cho cuộc điều tra.

Báo cáo do MTM công bố cũng tiết lộ một thông tin đáng chú ý, đó là pin của thiết bị phát tín hiệu dưới nước nằm trong hộp đen máy bay đã bị cạn năng lượng 1 năm trước khi MH370 gặp sự cố, chắc chắn sẽ gây khó khăn cho việc định vị máy bay nếu nó rơi xuống biển.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI