Theo Yonhap, 6 đoạn xương nói trên, dài từ 4-18 cm, cùng với giày và một số vật dụng khác được tìm thấy có thể là thi thể đầu tiên nằm trong số 9 thi thể hành khách vẫn chưa được tìm thấy sau thảm họa chìm phà năm 2014 khiến 300 người thiệt mạng.


Phà Sewol được trục với sau gần 3 năm chìm 40m dưới mặt nước. Ảnh do Bộ Thủy sản và Hải dương Hàn Quốc công bố.

Phà Sewol được trục với sau gần 3 năm chìm 40m dưới mặt nước. Ảnh do Bộ Thủy sản và Hải dương Hàn Quốc công bố.

Tại cuộc họp báo chiều 28-3, đại diện Bộ Thủy sản và Hải dương Lee Cheol-jo cho biết số xương cũng như vật dụng được tìm thấy lúc 11 giờ 25, theo giờ địa phương.

"Cần 2 tới 3 tuần để nhận dạng thi thể. Chúng được được tìm thấy ở một trong những mảnh lưới bao các cửa sổ phà lại trước khi trục vớt nhằm chặn những thứ bên trong bị trôi ra ngoài”- ông Lee cho biết.

Theo Korea Times, khu vực tìm thấy số xương này hiện đã được khoanh vùng để tìm kiếm thêm. Các đoạn xương cũng đã được đưa lên máy bay để chuyển tới bệnh viện để nhận dạng thông qua phân tích ADN. Việc nhận dạng sẽ do các chuyên gia pháp y từ Cơ quan Pháp y Quốc gia và các tổ chức khác thực hiện.

Chín nạn nhân chưa được tìm thấy bao gồm 2 giáo viên trường trung học Danwon (Go Chang-suk và Yang Seung-jin), 4 học sinh trường Danwon (Nam Hyun-chul, Park Young-in, Cho Eun-hwa và Hu Da-yun), cùng 3 hành khách (Kwon Jae-geun, Kwon Hyuk-gyu và Lee Young-sook).


9 nạn nhân chưa được tìm thấy

9 nạn nhân chưa được tìm thấy

Trước phát hiện nói trên, một đội cộng tác giữa chính phủ Hàn Quốc và các chuyên gia từ Shanghai Salvage đã tiến hành rút nước và dầu khỏi chiếc phà xấu số bị chìm sâu 40m dưới mặt nước suốt gần 3 năm qua.

Chiếc phà dài 145 m và nặng 6.824 tấn sau khi được trục vớt đang được gắn vào một tàu vận tải và dự kiến con tàu sẽ khởi hành về cảng Mokpo cách đó 105 km vào ngày 30-3 và mất khoảng 8 giờ hành trình. Lực lượng tìm kiếm dự kiến sẽ tìm kiếm từng ngõ ngách của chiếc phà để tìm kiếm những nạn nhân mất tích nghi là bị mắc kẹt bên trong.

Đỗ Quyên (Theo Korea Times, Yonhap)