Theo báo Đức Bild ngày 29-3, chuyên gia pháp y hàng đầu Michael Tsokos cho biết đã phát hiện phần thi thể của cơ phó Andreas Lubitz ở hiện trường thảm kịch rơi máy bay.

Ông Tsokos nói rằng đội pháp y phải làm việc cật lực trong nhiều giờ để kiểm tra và xác định danh tính của các nạn nhân qua 600 “mảnh thi thể” do nhân viên cứu hộ thu thập được ngoài hiện trường.

Chuyên gia này hy vọng trong vòng 3 tuần tới, có thể xác định danh tính khoảng 95% các nạn nhân. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng đây là một nhiệm vụ vô cùng ám ảnh đối với các chuyên gia. “Những hình ảnh này sẽ không bao giờ ra khỏi đầu tôi được” - ông Tsokos nói.

Chuyên gia Tsokos hy vọng trong vòng 3 tuần tới, có thể xác định danh tính khoảng 95% các nạn nhân. Ảnh: REUTERS

Chuyên gia Tsokos hy vọng trong vòng 3 tuần tới, có thể xác định danh tính

khoảng 95% các nạn nhân. Ảnh: REUTERS

Các nhà điều tra mong rằng dựa vào kết quả xét nghiệm trên thi thể cơ phó Lubitz, họ có thể tìm ra các manh mối quan trọng để hiểu nguyên do anh ta khóa trái cửa buồng lái và đột ngột hạ độ cao máy bay vào ngày 24-3.

Bên cạnh đó, các nhà điều tra thông báo họ xác định được ADN của 78 người từ các phần thi thể tìm được tại địa điểm xảy ra vụ rơi chiếc máy bay này.

Cùng ngày, tờ Bild cũng công bố nội dung đoạn băng ghi âm ở những phút cuối cùng trên chuyến bay 4U9525. Khi đó, cơ trưởng đã hét lên khi ông cố gắng mở cửa buồng lái. Tiếp sau đó, hành khách kêu gào trong hoảng sợ khi họ nhận thấy điều đang đợi phía trước.

Các nhà điều tra tiếp tục tìm kiếm thi thể tại hiện trường. Ảnh: EPA
Các nhà điều tra tiếp tục tìm kiếm thi thể tại hiện trường. Ảnh: EPA

Trong khi đó, thành viên ban quản trị hãng hàng không Đức Lufthansa (công ty mẹ của Germanwings), ông Kay Kratky, ngày 30-3 cho rằng chiếp hộp đen thứ hai của chiếc 4U9525 có thể đã hư hỏng do va đập và không thể phát đi tín hiệu để lực lượng cứu hộ tìm thấy.

Cùng ngày, cảnh sát TP Duesseldorf - Đức đã thành lập Ủy ban đặc biệt "Alps" gồm 100 chuyên gia giám định nhằm làm rõ chi tiết cuộc sống của viên cơ phó Andreas Lubitz và thu thập mọi thông tin hữu ích trong nhận dạng các công dân Đức thiệt mạng trong tai nạn.

Những thông tin này sẽ được cảnh sát hình sự liên bang Đức sử dụng để xác định mã gien, sau đó gửi cho cảnh sát Pháp nhận dạng trong số 78 mẫu ADN đã thu được từ thi thể các nạn nhân.

H.Bình (Theo News.co.au)