xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phát hiện thêm nhiều thi thể từ xác tàu lặn Titan

Bằng Hưng

(NLĐO) – Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ đã trục vớt các mảnh vỡ còn sót lại của tàu lặn Titan và phát hiện có thi thể bên trong.

Tàu lặn Titan thuộc sở hữu của hãng OceanGate Expeditions, đưa 5 người xuống khám phá xác tàu Titanic, hôm 18-6. Tuy nhiên, sau khi lặn xuống đáy biển phía Bắc Đại Tây Dương khoảng 1 giờ 45 phút, con tàu mất liên lạc.

Trên tàu lặn Titan khi đó có 5 người - bao gồm ông Stockton Rush, Giám đốc điều hành (CEO) hãng OceanGate Expeditions và cũng là người điều khiển tàu thám hiểm xác Titanic ở độ sâu 3.800 m.

Giới chức điều tra cho biết con tàu đã gặp sự cố và nổ tung. Tất cả 5 người có mặt trên con tàu Titan dài 6,7 m này đều thiệt mạng.

Con tàu huyền thoại Titanic bị đắm ở độ sâu 3.800m ngoài khơi bờ biển Newfoundland – Canada vào năm 1912. Lúc gặp nạn, tàu Titanic đang chở 2.224 hành khách và thủy thủ đoàn. Hơn 1.500 người trong số này thiệt mạng.

Xác tàu Titanic được Hải quân Mỹ tìm thấy dưới đáy Đại Tây Dương vào năm 1985 và sau đó trở thành nơi tham quan nổi tiếng cho những người ưa mạo hiểm.

Phát hiện thêm nhiều thi thể từ xác tàu lặn Titan - Ảnh 1.

Các mảnh vỡ của tàu lặn Titan được đưa lên bờ biển ở Newfoundland -Canada hôm 28-6. Ảnh: AP

Phát hiện thêm nhiều thi thể từ xác tàu lặn Titan - Ảnh 2.

Một mảnh tàu lặn Titan được đưa lên bờ hôm 28-6. Ảnh : AP

Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ hôm 28-6 cho biết đã tìm thấy xác tàu và các thi thể bên trong tàu lặn Titan. Tới ngày 10-10 (giờ Mỹ), lực lượng này tiếp tục công bố đã trục vớt các mảnh vỡ còn sót lại và bên trong phát hiện có thi thể người.

"Các mảnh thi thể người đã được thu hồi cẩn thận từ bên trong các mảnh vỡ của tàu Titan và đang được các chuyên gia y tế Mỹ phân tích" - Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ chia sẻ.

Thi thể người cùng các mảnh vỡ của tàu Titan nằm rải rác ở độ sâu 3.800 m, cách xác tàu huyền thoại Titanic khoảng 488 m.

Đáng chú ý, nhà chức trách Mỹ còn thu hồi được một bộ phận của tàu Titan và nó gần như còn nguyên vẹn. Hình ảnh này cũng đã được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ công bố rộng rãi.

Trong khi đó, Ủy ban Điều tra Hàng hải Mỹ cho biết sẽ tiếp tục phân tích và phỏng vấn nhân chứng trước phiên điều trần công khai về thảm kịch, theo hãng tin AP.

Phát hiện thêm nhiều thi thể từ xác tàu lặn Titan - Ảnh 4.

Một bộ phận của tàu lặn Titan gần như còn nguyên vẹn sau vụ nổ hồi tháng 6. Ảnh: AP

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo