Theo đài CBS News, thai nhi được tìm thấy vài giờ sau khi chuyến bay số hiệu 1942 từ TP Charlotte, bang North Carolina tới TP New York tối 6-8 (giờ địa phương).

Trước khi chiếc Airbus A321 chuẩn bị khởi hành vào tối 7-8, một thành viên phi hành đoàn đã vào nhà vệ sinh máy bay để dọn dẹp và phát hiện giấy vệ sinh nhiều bất thường nên tìm kiếm rồi nhìn thấy thai nhi.

Lúc phát hiện thai nhi, chiếc Airbus A321 đang đậu ở nhà chứa máy bay, không phải ở cổng xuất phát.

Phát hiện thi thể thai nhi trong nhà vệ sinh máy bay - Ảnh 1.

Một thành viên phi hành đoàn của hãng hàng không American Airlines (Mỹ) phát hiện thai nhi đã chết tại sân bay LaGuardia. Ảnh: New York Post

Văn phòng Giám định Y khoa New York cho biết họ đang điều tra những gì được tin là thai nhi đã chết trên máy bay và sẽ đưa ra quyết định khi cuộc điều tra hoàn tất.

Ngay cả Cảng vụ Hàng không New York và văn phòng luật sư quận Queens cũng vào cuộc để tìm hiểu tình hình.

Đến 8 giờ ngày 7-8, ban quản lý sân bay LaGuardia lưu ý các máy bay rời khỏi cổng B có thể bị chậm trễ do "một máy bay không hoạt động" làm ảnh hưởng tới các máy bay khác.

Hàng chục hành khách tại sân bay LaGuardia đã bày tỏ cảm xúc khi biết thông tin thai nhi được tìm thấy trong nhà vệ sinh máy bay. Một hành khách nói: "Tôi nghĩ điều đó thật khủng khiếp. Thai nhi bị bỏ lại trên máy bay? Thật kinh khủng!".

Phạm Nghĩa (Theo CBS News, CNN)