Phát thanh viên bị thiêu sống trong phòng thu

Tin mới

30/10/2012 17:12

(NLĐO) - Bốn kẻ bịt mặt đã đột nhập phòng thu tại TP Yacuiba, miền Nam Bolivia, đổ xăng thiêu sống một phát thanh viên trong lúc đang lên sóng khiến ông và một kỹ thuật viên bỏng nặng, phải nhập viện.

TP Yacuiba chỉ cách biên giới Argentine chưa đầy 3 km. Ảnh: BBC

Đài BBC dẫn lời người thân của phát thanh viên Vidal, 78 tuổi, cho biết vụ tấn công xảy ra trong phòng thu đài Radio Popular khi ông Vidal đang đưa tin về nạn buôn lậu tại khu vực biên giới.

Theo anh Esteban Farfan, con rể của nạn nhân, ông Vidal bị bỏng ở mặt, tay và ngực. Hiện ông và kỹ thuật viên Karen Anza, người cũng bị thương trong vụ tấn công, đang được điều trị bỏng tại bệnh viện.

Farfan cho biết bố vợ anh là người phê phán kịch liệt chính quyền tỉnh và đã chỉ trích công khai trên đài phát thanh. Vì vậy, anh tin rằng có động cơ trả thù trong vụ việc. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn chưa bình luận gì về động cơ gây án.

Một số nhân chứng cho biết những kẻ tấn công còn ném vũ khí tự chế gây cháy vào phòng thu. Hiện cảnh sát đã bắt 3 nghi phạm liên quan tới vụ tấn công.

TP Yacuiba chỉ cách biên giới Argentine chưa đầy 3km. Trong khi một số lượng lớn hàng hóa được buôn bán qua biên giới thì những phóng viên như ông Vidal đã mạnh dạn tố cáo tình trạng buôn lậu đang gia tăng.
Xuân Mai (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI