Trước đó, cô Andrews đã khởi kiện đòi 75 triệu USD, cáo buộc công ty quản lý khách sạn Nashville Marriott tội sơ suất làm người khác trầm cảm và xâm phạm đời tư cá nhân. Ngoài ra, một người đàn ông đến từ Illinois tên Michael David Barrett cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi quay lén cô Andrews.

“Chúng tôi thất vọng với kết quả phiên tòa” – luật sư của cô Andrews, ông Marc Dedman, trả lời phóng viên. Ông cho biết ông sẽ nói chuyện với thân chủ nếu cô muốn kháng cáo.

Tại tòa, cô Andrews – làm việc cho kênh ESPN vào thời điểm bị quay lén – cho biết cô cảm thấy “cực kì xấu hổ” sau khi phát hiện ảnh khỏa thân của bản thân tràn lan trên mạng vào năm 2009. “Người ta bình luận hoặc gửi những hình ảnh cắt ra từ clip tới tài khoản của tôi. Thậm chí, có người còn hét về phía tôi ở trên khán đài” – cô Andrews nói.

Cô Erin Andrews, nữ phát thanh viên thể thao của đài Fox. Ảnh: ABC7
Cô Erin Andrews, nữ phát thanh viên thể thao của đài Fox. Ảnh: ABC7

Barrett thừa nhận hắn đã từng quay lén nhiều phụ nữ khác. Hắn khai đã dùng cưa sắt để đục một lỗ nhỏ nhìn vào phòng khách sạn của cô Andrews tại TP Nashville và Columbus.

Cô Andrews khẳng định khách sạn nên thông báo cho cô khi có một người đàn ông hỏi về cô. “Chuyện này đã có thể không xảy ra. Khách sạn Nashville Marriott có thể gọi tôi và bảo: ‘Có một người đàn ông đề nghị được ở phòng bên cạnh cô, điều này có ổn không?’. Nếu biết, tôi đã gọi cảnh sát và bắt hắn ta. Tôi cực kỳ tức giận” - cô kể.

Barrett cho biết hắn đăng tải những đoạn clip trên lên mạng sau khi trang web TMZ từ chối mua chúng. Lý do hắn chọn cô Andrews làm nạn nhân là vì cô nổi tiếng và được nhiều người tìm kiếm trên Yahoo.

Theo hãng tin AP, Barrett – người bị tuyên có tội và phải ngồi tù 30 tháng do đã bám đuôi để quay phim cô Andrews rất nhiều lần – chịu 51% án phạt tiền (28,05 triệu USD), còn công ty quản lý khách sạn Nashville Marriott phải trả cô Andrews 26,95 triệu USD (49%).

Bảo Hạnh (Theo NY Times, ABC7.com, Reuters)