Phe ly khai "bao vây hàng ngàn binh lính Ukraine"

Tin mới

24/08/2014 21:32

(NLĐO) – Phe ly khai Ukraine hôm 24-8 tuyên bố đang bao vây hàng ngàn binh lính chính phủ và thu giữ nhiều thiết bị quân sự sau khi phát động chiến dịch phản công quân đội nhưng Kiev đã bác bỏ thông tin này.

Lực lượng ly khai ở TP Donetsk cho biết đã quyết định dừng hoạt động theo từng nhóm nhỏ và thành lập những đơn vị quân sự độc lập lớn mạnh hơn theo sau những cuộc tấn công dữ dội của quân đội Ukraine.

Phe này cũng khoe đã chặn được một lực lượng lớn quân chính phủ ở gần Alekseevskoe, Blagodatnoe, Voykovsky, Kuteinikovo, Ulyanovskoe và Uspenka. Khoảng 5.000 binh lính Ukraine cùng với 50 xe tăng, 200 xe bọc thép và 50 hệ thống tên lửa đã bị mắc kẹt tại khu vực này.

Họ nói thêm hơn 2.000 binh lính, 30 xe tăng trang bị vũ khí, hơn 80 xe bọc thép và 60 khẩu đạn pháo và súng cối đang bị "loại bỏ" ở gần Olenovskoye.

Không những thế, phe ly khai nói rằng đã phá hủy 4 hệ thống tên lửa Smerch, 12 hệ thống tên lửa Grad, 17 xe tăng, 30 xe bọc thép, 50 xe tải và tiêu diệt 150 binh lính. Họ còn "thu giữ nhiều thiết bị quân sự khác", trong đó có 2 tiểu đoàn xe tăng.

 

 

Lực lượng chống Kiev cho biết nhiều thiết bị quân sự đang bị tiêu hủy. Ảnh: RT

Lực lượng ly khai cho biết nhiều thiết bị quân sự đang bị tiêu hủy. Ảnh: RT

 

Tuy nhiên, Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine (SNBO) đã phủ nhận những tuyên bố trên. Andrey Lysenko, người phát ngôn chính phủ Ukraine, nói rằng: “Quân đội Ukraine đang bảo vệ các căn cứ quân sự của mình cũng như tiếp tục chiến đấu tạ những khu vực phe ly khai chiếm đóng”.

Theo Hội đồng An ninh và Quốc phòng (NSDC) Ukraine, thông tin về hàng ngàn binh lính bị mắc kẹt ở miền Đông nước này không đúng sự thật. Cơ quan này khẳng định trong suốt 3 ngày qua, không những không có một quân nhân nào bị bao vây mà quân đội còn được thực hiện thành công các cuộc tấn công tại những vùng lãnh thổ mà "bọn khủng bố đáng chiếm đóng".

 

Xuân Mai (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI