Hãng Jet Airways xác nhận có "một sự hiểu lầm" giữa các phi công trong buồng lái trong chuyến bay đi từ London - Anh) đến Mumbai - Ấn Độ) ngày 1-1.

Cũng theo Jet Airways, 2 phi công nói trên, danh tính không được tiết lộ, đã bị đình chỉ công việc trong lúc một cuộc điều tra đang được tiến hành.

BBC ngày 4-1 dẫn các nguồn tin địa phương cho biết vụ việc xảy ra sau khi nam phi công tát nữ phi công trong lúc 2 người cãi vã dữ dội. Cũng theo các nguồn tin này, nữ phi công nói trên đã bật khóc, rời khỏi buồng lái và chỉ quay lại khi các thành viên phi hành đoàn khác thuyết phục.

Theo Times of India, cũng có thời điểm nam phi công nói trên đi ra ngoài, bỏ trống buồng lái một thời gian ngắn.

Phi công ẩu đả, bỏ buồng lái  - Ảnh 1.

Hãng Jet Airways đang điều tra vụ việc phi công ẩu đả trong buồng lái. Ảnh: Reuters

Trên máy bay lúc này có 324 hành khách và rất may, máy bay vẫn hạ cánh an toàn ở TP Mumbai theo đúng lịch trình.

Được biết, chuyến bay nói trên cất cánh ở TP London vào khoảng 10 giờ (giờ địa phương) ngày 1-1 và hạ cánh ở TP Mumbai khoảng 9 tiếng sau đó.

Người phát ngôn Jet Airways đã xác nhận với BBC rằng vụ việc nêu trên xảy ra nhưng không tiết lộ chi tiết.

Người này cũng cho biết thêm rằng vụ việc đã được báo cáo với Tổng cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ (DGCA) và rằng hãng Jet Airways "sẽ không tha thứ cho bất cứ hành động nào của nhân viên gây mất an toàn".

Phi công ẩu đả, bỏ buồng lái  - Ảnh 2.

Khoảnh khắc hạnh phúc của phi công Jon Emerson và bạn gái. Ảnh: NDTV

Trong một vụ việc khác, đoạn video phi công cầu hôn bạn gái tiếp viên hàng không trước khi máy bay cất cánh đang nhận được sự chú ý của người dùng mạng vì quá đáng yêu.

Theo thông tin được NDTV đăng ngày 2-1, phi công nói trên là Jon Emerson và màn cầu hôn độc đáo nói trên diễn ra trên chuyến bay đi từ TP Detroit đến TP Oklahoma (Mỹ) vào ngày 23-12.

"Tối qua, trên máy bay, trước hành khách, tôi đã nói từ ĐỒNG Ý dễ dàng nhất trong đời mình" – nữ tiếp viên Lauren Michele Gibbs chia sẻ khoảnh khắc trên mạng xã hội Facebook vào ngày 24-12.

Đoạn video mở đầu bằng việc phi công Emerson dùng bộ đàm để giới thiệu về cô Gibbs. "Tôi muốn ngày hôm nay là một ngày mà chúng tôi không thể quên. Tôi muốn sống trọn đời với cô ấy" – Emerson tiếp tục trước khi quỳ xuống cầu hôn bạn gái.

"Cô ấy đồng ý rồi!" – Emerson thông báo trong tiếng reo hò và vỗ tay của hành khách.

"Xin chúc mừng! Đây là màn cầu hôn đáng yêu nhất!" – một người dùng Facebook bình luận.

Cao Lực (Theo BBC, NDTV)