Chiếc máy bay khởi hành từ sân bay Luton, London vào khoảng 18 giờ (giờ địa phương) hôm 26-2 và vụ việc xảy ra sau 1 giờ bay. Máy bay sau đó hạ cánh tại sân bay Schoenefeld ở Berlin - Đức.

Theo cảnh sát Đức, những hành khách gây rối không chịu nghe theo yêu cầu của các thành viên phi hành đoàn và gây nguy hiểm cho những người khác trên chuyến bay.

Anh Joshua Mariner (khoanh tròn) và nhóm bạn gây rối trên máy bay. Ảnh: Daily Mail
Anh Joshua Mariner (khoanh tròn) và nhóm bạn gây rối trên máy bay. Ảnh: Daily Mail

Nhóm hành khách người Anh say xỉn đã làm nhiều trò gây rối, thậm chí ẩu đả, khi máy bay ở độ cao hơn 9.000 m. Nhóm này mở tiệc độc thân cho Joshua Mariner, 26 tuổi, một giám đốc công ty xây dựng sắp trở thành chú rể.

Do có hơi men nên cả nhóm mất kiểm soát và hành xử hung hăng. Họ tức giận khi bị các tiếp viên từ chối phục vụ thêm rượu. Tiếp đó, 2 người đàn ông trong nhóm đã tát và đấm vào mặt nhau sau cuộc cãi vã ở lối đi. Các hành khách chứng kiến cho biết một người còn lột đồ trước mặt 170 người khác trên máy bay.

Cảnh rối loạn buộc phi công phải chuyển hướng để hạ cánh khẩn cấp xuống Berlin. 6 trong số 12 người đàn ông nói trên, gồm chú rể Mariner, bị bắt giữ. Họ có thể phải đối mặt khoản phạt lên đến 27.330 USD/ người và các tội dân sự theo luật An ninh hàng không.

Tuy nhiên, anh trai của Mariner cho biết em trai minh không nằm trong số người bị bắt và được phép tiếp tục hành trình đến thủ đô Slovakia cùng với những người còn lại trong nhóm.

Máy bay sau đó đã hạ cánh tại sân bay Schoenefeld ở Berlin - Đức. Ảnh: Alamy
Máy bay sau đó đã hạ cánh tại sân bay Schoenefeld ở Berlin - Đức. Ảnh: Alamy

Một phát ngôn viên hãng Ryanair nói rằng: “Chuyến bay từ Luton đến Bratislava đã chuyển hướng đến Berlin sau khi một số hành khách gây rối trên máy bay. Máy bay hạ cánh an toàn và cảnh sát đã bắt giữ những người này tại sân bay Schonefeld. Chúng tôi sẽ không tha thứ cho hành vi gây rối vào bất kỳ thời điểm nào. Sự an toàn cũng như thoải mái của khách hàng, phi hành đoàn và máy bay là ưu tiên số một của chúng tôi. Cảnh sát địa phương đang xử lý vụ việc”.

Xuân Mai (Theo CNN, Daily Mail)