Chuyến bay SU1515 chở 69 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn sau đó hạ cánh xuống TP Khanty-Mansiysk. Ủy ban điều tra Nga xác nhận hành khách có ý định cướp máy bay này đã bị bắt giữ.

Nga: Phi công vờ hết nhiên liệu, kế hoạch cướp máy bay bất thành - Ảnh 1.

Hành khách say rượu yêu cầu máy bay chuyển hướng. Ảnh: PEH

Các nhà điều tra cho hay hành khách ngang ngược này say rượu, cố xông vào buồng lái và nói rằng y có vũ khí. Nhưng giới chức trách không phát hiện vũ khí trên người y.

Các nguồn tin cho biết chiếc máy bay đã hạ cánh sau khi các thành viên phi hành đoàn thuyết phục y rằng máy bay cần phải tiếp nhiên liệu. Hành khách này được xác định là cư dân ở Surgut, từng bị kết án tội phá hoại tài sản và bị bắt một số lần vì uống rượu và có hành vi gây rối.

Nga: Phi công vờ hết nhiên liệu, kế hoạch cướp máy bay bất thành - Ảnh 2.

Hiện trường ở TP Khanty-Mansiysk. Ảnh: YouTube

Theo hãng RIA Novosti, ít nhất 10 đội cảnh sát đã được điều đến sân bay. Chiếc máy bay đậu trên đường băng ở Khanty-Mansiysk trong hơn một giờ trước khi các quan chức thực thi pháp luật lên máy bay.

Theo hãng tin AP, sân bay đã được sơ tán và khu vực này bị phong tỏa. Hãng Aeroflot cho biết không ai bị thương trong vụ việc.

Nga: Phi công vờ hết nhiên liệu, kế hoạch cướp máy bay bất thành - Ảnh 3.

Hình ảnh được cho là của hành khách nói trên nhưng giới chức trách chưa xác nhận. Ảnh: Twitter

Trong khi đó, một bức ảnh về hành khách định cướp máy bay này được lan truyền trên các kênh truyền thông Nga. Các nguồn tin cho biết y là Pavel, 41 tuổi, nhưng giới chức trách chưa xác nhận danh tính của người này.

Các nhà điều tra đang xem xét vụ án theo hướng hình sự với cáo buộc không tặc cùng hành động đe dọa bạo lực. Nếu bị kết tội, người này có thể đối mặt với 12 năm tù giam.

Xuân Mai (Theo RT)