Phía Bắc Triều Tiên ngập lụt nghiêm trọng, 60 người chết

Tin mới

06/09/2016 19:11

(NLĐO) – Văn phòng Điều phối các hoạt động nhân đạo của Liên Hiệp Quốc (OCHA) ngày 6-9 cho biết lũ lụt do mưa lớn ở Triều Tiên làm 60 người thiệt mạng và hơn 44.000 người mất nhà cửa.

Chính quyền Bình Nhưỡng cho hay khu vực sông Tumen (ở gần biên giới với Trung Quốc và Nga) dâng cao dẫn đến cảnh ngập lụt nghiêm trọng nhất từ trước tới nay do mưa lớn dai dẳng trong 4 ngày qua.

Theo OCHA, các khu vực lân cận gồm quận Musan và TP Hoeryong (đều nằm trong tỉnh Hamgyong Bắc) bị ảnh hưởng nghiêm trọng với 60 người thiệt mạng và 5% dân số địa phương mất nhà cửa.


Cảnh lũ lụt tại khu Namyang thuộc tỉnh Hamgyong Bắc. Ảnh: DAILY NK

Cảnh lũ lụt tại khu Namyang thuộc tỉnh Hamgyong Bắc. Ảnh: DAILY NK

Về hoạt động cứu trợ, OCHA nói rằng “việc tiếp cận và liên lạc với các khu vực bị ảnh hưởng hiện vẫn gặp nhiều khó khăn... Những thứ người dân cần trước mắt là nơi trú ẩn khẩn cấp, thực phẩm, thuốc men, nước và các mặt hàng vệ sinh”.

Gần 9.000 tòa nhà bị phá hủy hoặc hư hại, với 10.000 ha đất trồng ngập úng. LHQ đang phối hợp với Triều Tiên triển khai các nỗ lực cứu hộ người dân trong vùng lũ. Truyền thông Triều Tiên đưa tin hiện 15 người vẫn mất tích.

Triều Tiên thường chịu ảnh hưởng nặng nề khi xảy ra thiên tai, đặc biệt là lũ lụt. Trong một trận mưa dông dữ dội mùa hè năm 2012, ít nhất 169 người ở nước này thiệt mạng. Trước đó, lũ lụt và hạn hán liên miên được cho là gây ra nạn đói giết chết hàng trăm ngàn người Triều Tiên từ năm 1994-1998.

H.Bình (Theo Tasnim News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI