Phiên dịch trong lễ tưởng niệm ông Mandela đi điều trị tâm thần

Tin mới

19/12/2013 16:05

(NLĐO) - Người phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu vô nghĩa tại lễ tưởng niệm cựu tổng thống Nelson Mandela đã được đưa vào Bệnh viện Tâm thần Sterkfontein.

Một nguồn tin hôm 19-12 cho biết cô Siziwe, vợ ông Thamsanqa Jantjie, đã đưa chồng đến bệnh viện tại thành phố Krugersdorp để kiểm tra sau vụ phiên dịch tai tiếng. Tại đó, các bác sĩ đã yêu cầu ông phải nhập viện để được điều trị ngay lập tức.
 
Ông Thamsanqa Jantjie đã nhập viện để điều trị bệnh tâm thần phân liệt. Ảnh: AP

Cô Siziwe cho hay: “Những ngày vừa qua vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi đã được hỗ trợ vì tất cả chỉ là tai nạn”.
 
Theo thông tin, ông Jantjie lẽ ra phải đến bệnh viện vào ngày 10-12 để kiểm tra bệnh tình. Nhưng ngay khi đó, ông Jantjie lại nhận được lời đề nghị diễn giải trong lễ tưởng niệm ông Mandela được tổ chức tại Sân vận động ở Soweto trong ngày này. Chính vì thế, ông Jantjie đã liên lạc với bệnh viện để dời lại cuộc hẹn. Khi đó, phiên dịch viên này nghĩ rằng mình cả đủ điểu kiện để diễn giải lời của các nhà lãnh đạo trên thế giới nhưng ông không ngờ rằng sự cố đã xảy ra.
 
Sau buổi lễ, ông Jantjie nói với giới truyền thông rằng ông đang bị bệnh tâm thành phân liệt và đã nhìn thấy thiên thần trong lúc phiên dịch. Sau đó, ông lại hoảng sợ khi nhận ra xung quanh mình bị bao vây bởi cảnh sát vũ trang.

Bộ trưởng thuộc phủ Tổng thống Nam Phi Collins Chabane gần đây cho biết chính phủ sẽ điều tra các cáo buộc cho rằng ông Jantjie đã sử dụng những ngôn ngữ ký hiệu vô nghĩa tại buổi lễ.
Xuân Mai (Theo The Star)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI