Nhật báo Kommersant (Nga) hôm 1-2 cho biết Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) tin rằng Tổ chức Chủ nghĩa Dân tộc Cực đoan Thổ Nhĩ Kỳ ((MHP) còn gọi là Sói xám có thể đứng sau vụ nổ máy bay Nga tại Ai Cập khiến 224 hành khách thiệt mạng hồi tháng 10-2015.


Vụ rơi báy bay gây ra những nỗi đau quá lớn cho gia đình các nạn nhân. Ảnh: Reuters

Vụ rơi báy bay gây ra những nỗi đau quá lớn cho gia đình các nạn nhân. Ảnh: Reuters

Chiếc máy bay Airbus A321 thuộc chi nhánh Metrojet của hãng Kogalymavia (Nga) gặp nạn tại bán đảo Sinai khi đang trong hành trình từ khu nghỉ dưỡng biển Đỏ Sharm el-Sheikh tới St. Petersburg.

Một nhóm phiến quân có liên hệ với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh Sinai đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc và khẳng định rằng chính chúng đã đặt bom trên máy bay. Tuy nhiên, Moscow bác bỏ điều này.

Dẫn những thông tin được tiết lộ từ một quan chức của FSB, nhật báo Kommersant cho biết Sói xám có thể liên quan tới vụ rơi máy bay.

Cũng theo Kommersant, tổ chức dân tộc cực đoan tại Thổ Nhĩ Kỳ này có liên hệ với IS và hoạt động ở nhiều nước Ả Rập, bao gồm cả Ai Cập.

Tuy nhiên, tờ báo của Nga không cung cấp chi tiết hơn về mối liên hệ của Sói xám với vụ việc.

Hiện Nga đang ngưng các chuyến bay tới Ai Cập vì lý do an ninh. Trong khi đó, mối quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang căng thẳng trầm trọng sau khi không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ chiến đấu cơ Nga sát biên giới Syria hồi cuối tháng 11-2015.

Đỗ Quyên (Theo Todayszaman)