Philippines bác tin bắn chết 35 tay súng Sulu

Tin mới

26/04/2013 10:06

(NLĐO) – Quân đội Philippines hôm 25-4 đã phản bác thông tin nói rằng lực lượng tuần duyên và hải quân nước này đã bắn chết 35 tay súng để ngăn họ xâm nhập bang Sabah của Malaysia.

Báo The Star của Malaysia dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng nước này Ahmad Zahid Hamidin phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 25-4 ở Penang rằng binh lính Philippines đã bắn các tay súng đến từ tỉnh miền Nam Sulu trước khi họ có thể vào vùng biển Malaysia, sau khi các tay súng này từ chối rút lui.
 
Thế nhưng, theo chỉ huy hải quân khu vực của Philippines Renato Yonque, biên giới với Malaysia “rất yên tĩnh” và khẳng định “không có thông tin về vụ đó”.
 

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Ahmad Zahid Hamidin
cho biết binh lính Philippines đã bắn các tay súng đến từ tỉnh miền Nam Sulu. Ảnh: INTERAKSYON
 
Đại tá Arnulfo Burgos Jr, người phát ngôn các lực lượng vũ trang nói với trang tin InterAksyon (Philippines): “Chúng tôi đã kiểm tra lực lượng hải quân Đông Mindanao và không nhận được bất cứ báo cáo nào về vụ việc”.
 
Trong khi đó, một số tờ báo Philippines cho biết Bộ trưởng Quốc phòng và trợ lý không trả lời những cuộc gọi đến. Một số sĩ quan hải quân chối bình luận về lý do ông Zahid tuyên bố như trên và chỉ nói rằng thường đó là nhiệm vụ của Bộ Ngoại giao.

Kể từ tháng 3, các lực lượng của Malaysia đã phải chống chọi với những tay súng vũ trang ủng hộ vua tự phong Jamalul Kiram III ở tỉnh tự trị Sulu của Philippines để giành chủ quyền bang Sabah.
H.Bình (Theo InterAksyon, Arab News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI