Philippines: Cháy khách sạn, 7 người chết

Tin mới

11/01/2013 19:53

(NLĐO) - Một đám cháy tại khách sạn Dryden nằm gần một căn cứ hải quân cũ của Mỹ ở vịnh Subic, Philippine, sáng 11-1 đã làm 7 người chết, trong đó có 4 du khách.

Theo Jose Borlagdatan, điều tra viên chuyên về cháy nổ ở thành phố Olongapo cho biết khách sạn Dryden là một tòa nhà nhỏ với cửa sổ có chấn song, nằm trên một con đường hẹp. Ngọn lửa bắt đầu từ tầng trệt lan nhanh sang các tầng khác với lượng khói dày đặc. Những nạn nhân tử vong phần nhiều do khói, một phụ nữ tìm thấy chết co rúm trong một góc tủ dường như cố gắng tránh khói.
 
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: AP


Đưa nạn nhân vụ cháy ra xe. Ảnh: AP

"Thương vong chủ yếu tập trung vào những người ngủ trên lầu" ông Jose Borlagdatan cho biết. Trong số các nạn nhân tử vong có 3 người Mỹ là James Brigati, Patrick Burt, Joseph Valuso, một người Hàn Quốc tên Kim Kyung Ook. Những nạn nhân còn lại là người Philippines nhưng chưa xác định rõ danh tính.

Jovy Lustre, một nhân viên thu ngân của khách sạn cho biết khi đám cháy xảy ra một đồng nghiệp từ phía trong chạy lên hét lớn “cháy”. Cô vội lao đi kiểm tra thì nhìn thấy lửa bốc lên nên vội chạy ra trung tâm điện thoại công cộng gần đó gọi cứu hỏa sau khi cố gắng gọi bằng điện thoại của khách sạn nhưng không được. “Ngọn lửa lớn và nhanh chóng”-Jovy cho biết.
M.Khuê (Theo NY Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI