Philippines đưa thêm chưa đến... 80 lính ra Trường Sa

Tin mới

02/10/2012 09:27

(NLĐO) – Chính phủ Philippines hôm 1-10 đã lên tiếng cải chính thông tin rằng nước này triển khai 800 binh lính ở Palawan để bảo vệ lãnh thổ.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn của lực lượng vũ trang Arnulfo Burgos Jr. cho biết số binh lính triển khai thêm đến Palawan vào ngày 28-9 chưa đến 80 người và động thái này không liên quan đến tình hình căng thẳng ở biển Đông.
 
Hơn nữa, những binh lính này chủ yếu là các nhân viên kỹ thuật và hậu cần hỗ trợ cho trung đoàn thủy quân lục chiến đang đóng tại đây. Hai tiểu đoàn thủy quân lục chiến Philippines đã có mặt từ trước ở đảo Palawan và hiện không có lệnh điều động thêm binh lính đến đây.
 

 Số quân nhân triển khai chính xác là 77 người và chủ yếu là nữ (Ảnh: ARMY BASE)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines Raul Hernandez tái khẳng định: “Thông tin triển khai 800 lính thủy đánh bộ là không đúng sự thật”.
 
Cũng theo ông Raul Hernandez, số quân nhân chính xác là 77 người (chủ yếu là nữ) thuộc Lữ đoàn số 3 của Bộ tư lệnh miền Tây và họ thực hiện nhiệm vụ kiểm soát các tiểu đoàn đóng quân tại Palawan.
 
Trong khi đó, Trung tướng Juancho Sabban cho rằng báo chí đã hiểu nhầm về phát biểu trước đây của ông. Ông giải thích 800 lính thủy đánh bộ là quân số đã đồn trú ở Palawan từ lâu chứ không phải vừa được triển khai.
H.Bình (Theo The Philippines Star, Manila Standard Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI