Tổng tham mưu trưởng, Tướng Cirilito Sobejana, chưa công bố có bao nhiêu người trên máy bay và con số thương vong khi chiếc máy bay gặp nạn ở lang Bangkal, thị trấn Patikul, tỉnh Sulu. Ông Sobejana chiếc máy bay chở theo binh sĩ xuất phát từ TP Cagayan de Oro. Các lực lượng chính phủ đang chống lại những tay súng Abu Sayyaf ở tỉnh Sulu trong nhiều thập kỷ qua.

Máy bay quân sự hạ cánh trượt đường băng, bốc cháy dữ dội

"Thật không may. Chiếc máy bay bị trượt khỏi đường băng và rơi xuống đất" – ông Sobejana nói với các phóng viên. Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana nói với hãng tin Reuters chiếc máy bay chở 92 người, trong đó có 3 phi công và 5 người khác thuộc phi hành đoàn, những người còn lại đều là quân nhân.

Philippines: Máy bay quân sự hạ cánh trượt đường băng, bốc cháy dữ dội - Ảnh 2.

Nơi chiếc máy bay của không quân Philippines bị rơi. Ảnh: Alerts Pea

Theo hãng tin AP, có ít nhất 40 người đã được giải thoát khỏi chiếc máy bay bốc cháy và quân đội đang cố giải cứu những người còn lại. Hiện chưa rõ vì sao chiếc máy bay bị rơi. Ít nhất 17  người gặp nạn.

Được biết, khu vực miền Trung Philippines đang có mưa nhưng không rõ liệu thời tiết có phải là nguyên nhân hay không. Sân bay ở tỉnh Sulu nằm cách khu vực miền núi nơi quân đội đang giao tranh với Abu Sayyaf vài km.

Mỹ và Philippines đã liệt Abu Sayyaf vào danh sách tổ chức khủng bố vì các vụ đánh bom, bắt cóc tống tiền và chặt đầu. Tổ chức này đã suy yếu trong những năm gần đây vì sự truy quét của chính phủ Philippines nhưng vẫn còn là 1 mối đe dọa.

Philippines: Máy bay quân sự hạ cánh trượt đường băng, bốc cháy dữ dội - Ảnh 3.

Ảnh: Twitter

Bảo Hạnh