Philippines phái thêm 800 lính bảo vệ đảo

Tin mới

01/10/2012 09:13

(NLĐO) – Một quan chức quân đội Philippines hôm 30-9 cho biết nước này đã triển khai thêm 800 lính thủy đánh bộ và mở một trụ sở mới nhằm bảo vệ các lợi ích của Manila trên biển Đông.

Trung tướng Juancho Sabban cho việc đưa thêm binh sĩ đến đảo tranh chấp đơn thuần là biện pháp bảo vệ chứ không phải là hành động khiêu khích. Theo ông Sabban, trụ sở của lữ đoàn lính thủy đánh bộ được thành lập ở gần tỉnh Palawan – Philippines và chỉ với mục đích chỉ huy và giám sát lực lượng này.
 
Lực lượng này sẽ không đóng trên quần đảo Trường Sa nhưng sẽ tuần tra gần đó. Ông Sabban nhấn mạnh: “Chúng tôi không có mặt ở đây để gây ra xung đột ngoài ý muốn hay bất hòa trong khu vực. Chúng tôi chỉ đang trong tư thế phòng thủ và bảo vệ lãnh thổ”.
 
Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với đặc phái viên Philippines Mar Roxas
(Ảnh: TÂN HOA XÃ)
 
Tuyên bố của ông Sabban được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp gỡ đặc phái viên kiêm Bộ trưởng Nội vụ Phillipines Mar Roxas, và bày tỏ hy vọng cải thiện được quan hệ song phương.
 
Trước đó, Philippines chỉ trích Trung Quốc có những hành động gây hấn trên biển Đông và làm dấy lên lo ngại đối với các nước liên quan đến vấn đề tranh chấp cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á.
H.Bình (Theo Aljazeera, China Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI