Philippines phàn nàn ASEAN họp quá nhiều!

Tin mới

16/11/2012 18:23

(NLĐO) – Bộ Ngoại giao Philippines ngày 16-11 kêu gọi ASEAN bớt họp hành để tiết kiệm thời gian và tiền của.

“Mọi người có biết ASEAN nhóm họp bao nhiêu lần một năm hay không? Khoảng 1.500 cuộc họp” – người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines Raul Hernandez cho biết trong một cuộc họp báo mới đây ở Manila.
 
Đó cũng là lý do Philippines đề xuất Hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo thuộc ASEAN thay vì 2 lần/năm giảm xuống còn 1 lần để hoạt động hiệu quả hơn và thúc đẩy các chương trình khác vì lợi ích của ASEAN.
 
Ông Hernandez nói: “Với sự phát triển của hệ thống thông tin liên lạc hiện nay, các nhà lãnh đạo không nhất thiết phải tiếp xúc nhiều lần trong năm. Do đó, chúng tôi nghĩ rằng chỉ cần nhóm họp 1 lần trong năm là đủ. Với khoảng thời gian còn lại, các nhà lãnh đạo có thể tập trung giải quyết những vấn đề mang lại lợi ích không chỉ cho ASEAN mà cả khu vực và thế giới.”
 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines Raul Hernandez (Ảnh: UNTV NEWS)

Nhân Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 21, Hội nghị Thượng đỉnh của các nước ASEAN với các nước đối thoại và đối tác chiến lược cùng với Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á lần thứ 7 cũng khai mạc từ ngày 18 đến 20-11 ở Phnom Penh – Campuchia.
 
 Tại đây, các lãnh đạo ASEAN sẽ có những buổi họp với Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda và các lãnh đạo khác.
H.Bình (Theo Inquirer)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI