Philippines trục xuất du khách Trung Quốc

Tin mới

04/06/2013 16:03

(NLĐO) – Các nhà chức trách Philippines đã trục xuất một du khách Trung Quốc ngay tại sân bay vì bắt nạt một tiếp viên hàng không Philippines trong chuyến bay xuất phát từ Thượng Hải hồi cuối tuần trước.

Phi hành đoàn thuộc hãng hàng không Philippines Airlines đã đệ đơn khiếu nại lên cơ quan di trú nước này về một người đàn ông Trung Quốc tên Lưu Bỉ Thanh, 47 tuổi, ngay khi đến sân bay quốc tế Manila. Ngay lập tức, người khách Trung Quốc bị đưa lên máy bay trở về sân bay quốc tế Phố Đông, Thượng Hải.
 

Phi hành đoàn của hãng hàng không Philippines Airlines đã đệ đơn khiếu nại lên cơ quan di trú nước này về
người đàn ông Trung Quốc có thái độ khiếm nhã. Ảnh: SINA
 
Báo cáo dẫn lời tiếp viên Josef Randall Tolentino cho biết trong khi đang chờ tiếp viên mang cho một chiếc khăn nóng, ông Lưu đã xông thẳng vào khoang phục vụ và vỗ vai tiếp viên người Philippines đòi chiếc khăn. Chưa dừng lại ở đây, người đàn ông Trung Quốc hung hăng này còn đập thẳng chiếc khăn nóng vào mặt tiếp viên.
 
Sau đó, “thay vì xin lỗi, ông ta tiếp tục thái độ hết sức thô lỗ và kiêu ngạo” – trang mạng của báo Manila Bulletin đưa tin. “Mặc dù đây là việc nhỏ nhưng phải cho người Trung Quốc thấy họ không thể ngược đãi người Philippines, rồi cứ thế bỏ đi” – Tolentino nói.

Vụ việc xảy ra đúng lúc căng thẳng leo thang giữa hai nước về tranh chấp lãnh thổ trên biển Đông. 
H.Bình (Theo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI